M
15:28 | 20/09/2019

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - 2019

(LĐTĐ) Sáng 20/9, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - 2019 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) với sự tham gia tranh tài của 198 vận động viên đến từ 42 cơ quan báo chí, các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xiii 2019 Khai mạc giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam
khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xiii 2019 Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng lần thư V-2017

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ.

Bên cạnh đó, giải đã trở thành một sân chơi hữu ích, qua đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xiii 2019
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh trống khai mạc giải.

Giải không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ sát, mà còn là dịp khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xiii 2019
Giải có sự tham gia tranh tài của 198 vận động viên đến từ 42 cơ quan báo chí, các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương....

"Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo" - ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xiii 2019
Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào những trận đấu đầu tiên của mùa giải.

Tại giải đấu năm nay, các vận động viên tham gia tranh tài ở 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo; đơn nữ lãnh đạo; đồng đội nam; đồng đội nữ; đơn nam từ 45 tuổi trở lên; đơn nam dưới 45 tuổi; đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; đơn nữ dưới 45 tuổi; đôi nam có lãnh đạo; đôi nữ có lãnh đạo; đôi nam; đôi nữ; đôi nam nữ từ 45 tuổi trở lên; đôi nam nữ dưới 45 tuổi.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xiii 2019
Giải thu hút sự tham gia của đông đảo cổ động viên.

Trong đó, các nam vận động viên được tham gia tối đa ba nội dung thi đấu, còn mỗi tay vợt nữ được tranh tài ở tối đa bốn nội dung. Các vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2012 trở về trước thì chỉ được tham dự nội dung đồng đội. Vận động viên cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2013 không được thi đấu.

Ban Tổ chức sẽ trao 14 bộ huy chương chính thức, với tổng giải thưởng gần 120 triệu đồng. Cùng với đó là các giải thưởng phụ gồm hoa khôi, á khôi, giải phong cách, giải vận động viên cao tuổi nhất...

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - 2019 sẽ kéo dài từ 20 đến 22/9.

Minh Phương - Phương Bùi

Nguồn :