M
11:50 | 25/06/2018

Kết thúc môn thi đầu tiên: Đề thi môn Ngữ văn quá dài

Sáng nay (25/6) đã diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia  năm 2018 với sự tham gia của hơn 900.000 thí sinh. Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn, nhiều thí sinh cho biết, đề thi Ngữ văn quá dài, thời gian không đủ để các em có thể mở rộng để tạo độ sâu cho bài viết.

ket thuc mon thi dau tien de thi mon ngu van qua dai Thi THPT Quốc gia năm 2018: Thí sinh hồi hộp, cha mẹ lo lắng
ket thuc mon thi dau tien de thi mon ngu van qua dai Hoàn tất công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
ket thuc mon thi dau tien de thi mon ngu van qua dai Hơn 925.000 "Rồng vàng" bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, tại cụm thi Trường THPT Amsterdam, nhiều thí sinh khi ra khỏi phòng thi cho biết, đề thi môn Ngữ văn năm nay khá dài.

ket thuc mon thi dau tien de thi mon ngu van qua dai
Nguyễn Thị Mỹ Đan (bên phải ảnh) là thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi. (ảnh Lương Hằng)

Em Nguyễn Thị Mỹ Đan - thí sinh ra khỏi phòng thi đầu tiên tại cụm thi Trường THPT Amsterdam cho biết: “Em thấy đề thi năm nay cũng không quá bất ngờ với em, vì trong quá trình ôn luyện chúng em cũng đã được học qua, nhưng đề năm nay quá dài khiến chúng em mất thời gian đọc đề và phân tích đề nên thiếu thời gian khi làm.”

Cùng chung nỗi niềm với các bạn, thí sinh Nguyễn Hạ An học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh thi tại cụm thi Trường THPT Amsterdamchia sẻ: “Phải nói là đề thi năm nay khá dài, phần đọc hiểu thì tương đối dễ nên em dễ dàng vượt qua. Còn phần nghị luận thì đề dài nên em phải mất 15 phút để đọc và hiểu đề. Vì đề dài nên em và đa số các bạn thi cùng phòng chỉ làm được những ý cơ bản nhất để không bị sót ý dẫn đến thiếu điểm”.

Còn với Diệu Anh, học sinh Trường chuyên Ngoại ngữ tâm sự: “Đề thi năm nay cũng không phải quá lắt léo. Em nghĩ rằng đề có tính phân hóa cao, nếu như với các bạn có lực học trung bình thì chỉ có thể làm được các ý cơ bản, còn với các bạn có lực học khá thì mới có thể liên hệ mở rộng được. Đối với em thì đề thi khá vừa sức đối với em, em dự đoán chắc chắn mình làm được 70% cho bài thi lần này”.

Chiều nay các sỹ tử sẽ tiếp tục bước vào môn thi quan trọng là môn Toán.

Lương Hằng

Nguồn :