M
08:27 | 02/11/2019

"Iconic Hanoi/ Biểu tượng Hà Nội" phát sóng trên CNN từ ngày 2/11 đến 6/11

(LĐTĐ) Nằm trong chương trình hợp tác giai đoạn 2019 - 2024 giữa UBND TP Hà Nội và CNN Quốc tế, chương trình đặc biệt số 02 "Iconic Hanoi/ Biểu tượng Hà Nội" đã được CNN sản xuất và sẽ phát sóng bắt đầu từ ngày hôm nay (2/11).

iconic hanoi bieu tuong ha noi phat song tren cnn tu ngay 211 den 611 Thúc đẩy du lịch xanh từ mô hình xe điện
iconic hanoi bieu tuong ha noi phat song tren cnn tu ngay 211 den 611 Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Nội tại Nhật Bản
iconic hanoi bieu tuong ha noi phat song tren cnn tu ngay 211 den 611 Tỏa sáng Văn hóa - Du lịch Thủ đô

Trong chương trình “Iconic Hanoi” (Biểu tượng Hà Nội), CNN khám phá thủ đô Việt Nam thông qua các lĩnh vực thời trang, kinh doanh, công nghệ và môi trường - nắm bắt các yếu tố mang tính biểu tượng cho thành phố và xem xét cách chúng phát triển.

iconic hanoi bieu tuong ha noi phat song tren cnn tu ngay 211 den 611
Chương trình đặc biệt số 02 "Iconic Hanoi/ Biểu tượng Hà Nội" phát sóng từ 2/11 đến 6/11 trên kênh CNN

Nội dung chính của chương trình bao gồm:

Thời trang bền vững: Vũ Thảo là người sáng lập và thiết kế chính của Kilomet109 - một nhà mẫu bền vững ở Hà Nội. Thảo thường đến thăm các dân tộc thiểu số trên khắp Việt Nam và lấy cảm hứng, kỹ thuật và vật liệu để kết hợp vào các sáng tạo của cô, kết hợp phong cách, lịch sử và di sản của Việt Nam với thiết kế đương đại.

Tương lai của xe điện: VinFast là nhà máy sản xuất ôtô của tập đoàn Vingroup có trụ sở tại Hà Nội - một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Năm ngoái, VinFast đã ra mắt chiếc xe tay ga điện đầu tiên của mình, Klara - với hy vọng tìm thấy một sự thay thế tốt hơn cho môi trường, và là biểu tượng thân thiện với môi trường hơn.

Bkav và “Made in Vietnam”: Nhà phát triển phần mềm Bkav là công ty điện thoại thông minh hàng đầu Việt Nam, đầu tư 20 triệu đô la và khoảng sáu năm để phát triển chiếc điện thoại Bphone đầu tiên vào năm 2015. Bkav hiện đang mở rộng với hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc và gia nhập thị trường Myanmar vào đầu năm nay.

Kiến trúc nông nghiệp bền vững: Thiết kế kiểu trang trại đang kết hợp ngành nông nghiệp truyền thống của Việt Nam vào cuộc sống đô thị, tạo ra một môi trường bền vững hơn cho tương lai. Ứng dụng yếu tố nuôi trồng tự động vào các dự án đô thị của mình, người sáng lập An Việt Dũng tin rằng kiến trúc không chỉ là thiết kế, nó còn là một cách sống.

Doanh nghiệp xã hội đầu tiên của Hà Nội được công nhận: “Know One, Teach One” (Biết một, dạy một) là tên và phương châm của KOTO - một doanh nghiệp xã hội được công nhận đầu tiên ở Hà Nội. Doanh nghiệp này điều hành các nhà hàng và một trường đào tạo nơi thanh thiếu niên kém may mắn trải qua chương trình dạy nghề hai năm để học các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong ngành khách sạn.

Về CNN Quốc Tế:

Danh mục dịch vụ tin tức và thông tin của CNN có sẵn bằng bảy ngôn ngữ khác nhau trên tất cả các nền tảng chính gồm TV, kỹ thuật số và di động, tiếp cận hơn 475 triệu hộ gia đình trên toàn cầu. CNN Quốc Tế là kênh tin tức truyền hình quốc tế số một theo tất cả các cuộc điều tra truyền thông lớn trên khắp Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh và hiện diện tại Mỹ bao gồm cả CNNgo.

CNN Kỹ thuật số là mạng tin tức trực tuyến, di động và truyền thông xã hội hàng đầu. CNN luôn đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số và tiếp tục đầu tư mạnh vào việc mở rộng mạng lưới kỹ thuật số toàn cầu của mình, với bộ tài sản kỹ thuật số giành giải thưởng và một loạt các quan hệ đối tác chiến lược về nội dung, được thương mại hóa thông qua sự hiểu biết dựa trên dữ liệu mạnh mẽ về hành vi của khán giả.

Trong những năm qua, CNN đã giành được nhiều giải thưởng báo chí uy tín trên toàn thế giới. Khoảng 1.000 giờ phát loạt phim dài, phim tài liệu và chương trình đặc biệt được sản xuất hàng năm bởi bộ phận sản xuất chương trình phi tin tức của CNN Quốc Tế, CNN Vision. CNN có 36 văn phòng biên tập và hơn 1.100 chi nhánh trên toàn thế giới thông qua CNN Newsource. CNN Quốc Tế là một bộ phận của Turner, một công ty của WarnerMedia.

PV

Nguồn :