M
08:23 | 11/10/2019

Huyện Thanh Trì tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong năm 2019

(LĐTĐ) Trên lộ trình hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu đưa huyện phát triển thành quận, trong 9 tháng đầu năm 2019, các cấp lãnh đạo và nhân dân huyện Thanh Trì đã tập trung toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế; quy hoạch, xây dựng đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng và bảo vệ môi trường; văn hóa xã hội; xây dựng chính quyền, thi hành pháp luật; an ninh quốc phòng để đạt được những thành quả vững vàng.  

huyen thanh tri tap trung thuc hien cac nhiem vu trong tam dot pha trong nam 2019 Đẩy mạnh hoạt động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
huyen thanh tri tap trung thuc hien cac nhiem vu trong tam dot pha trong nam 2019 Ngày hội hiến máu tại Thanh Trì: Thu hút đông đảo người lao động tham gia
huyen thanh tri tap trung thuc hien cac nhiem vu trong tam dot pha trong nam 2019 Huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019

Năm 2019 là năm nước rút, có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Thành phố tiếp tục chọn chủ đề công tác là năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị.

huyen thanh tri tap trung thuc hien cac nhiem vu trong tam dot pha trong nam 2019
Một buổi sáng trên thôn Đại Lan, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì (ảnh: Bảo Thoa)

Trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp; được sự quan tâm tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân, các sở, ngành thành phố, sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì đã xác định và tập trung thực hiện 02 khâu trọng tâm đột phá trong năm 2019 là: “Khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn” và “Xử lý, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, thực hiện nghiêm các kết luận thanh tra, quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có hiệu lực pháp luật”.

Huyện đã chỉ đạo xây dựng Kế hoạch, lộ trình hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt phấn đấu đưa huyện phát triển thành quận. Để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xây dựng và triển khai Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2019; đồng thời động viên cán bộ và nhân dân trong huyện nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Theo đánh giá của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì, 9 tháng đầu năm 2019, huyện triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời điểm kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, sự giám sát của Hội đồng nhân dân huyện, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân huyện đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành với phương châm quyết liệt, toàn diện, sâu sát và hiệu quả, nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đạt kết quả khả quan.

huyen thanh tri tap trung thuc hien cac nhiem vu trong tam dot pha trong nam 2019
Tổng giá trị sản xuất của huyện Thanh Trì 9 tháng đầu năm 2019 tăng 10,1% so với cùng kỳ. Các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần tăng thu nhập cho người dân. (ảnh: Bảo Thoa)

Ủy ban nhân dân cũng tham mưu Huyện ủy ban hành Chỉ thị, xây dựng Kế hoạch, thành lập các Tổ công tác chấn chỉnh khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, rà soát các vi phạm tồn đọng từ năm 2005 đến năm 2018 trên địa bàn để xử lý đồng thời chỉ đạo xử lý triệt để, dứt điểm các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng mới phát sinh không để tồn đọng.

Đối với vấn đề về môi trường, Huyện đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tham gia tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, nổi bật là hoạt động ra quân của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên liên cơ quan: Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện trồng và chăm sóc hoa, cây xanh tuyến đường dọc sông Hòa Bình dài 5,7km hình thành “Tuyến đường hoa liên cơ quan Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện” tạo sự chuyển biến rõ nét về môi trường trên địa bàn huyện.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của huyện Thanh Trì diễn ra sôi động, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của thành phố và huyện, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Chất lượng giáo dục, đào tạo được duy trì và phát triển; công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết được tập trung chỉ đạo quyết liệt; kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm nên không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. An sinh phúc lợi xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh đó, trong công tác quản lý, Huyện tích cực đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong giải quyết thủ tục hành chính. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội và Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố.

Huyện cũng đã chỉ đạo rà soát xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp; thực hiện các kết luận thanh tra, quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận giải quyết tố cáo đã có hiệu lực pháp luật. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, bảo vệ an toàn các mục tiêu địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện và thành phố.

Bảo Thoa

Nguồn :