M
10:33 | 25/05/2018

​Hưởng ứng ngày môi trường thế giới:

Huyện Thanh Oai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

UBND huyện Thanh Oai vừa ban hành Kế hoạch số 196/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2018.

huyen thanh oai to chuc nhieu hoat dong thiet thuc Chợ cóc vẫn ngang nhiên tồn tại trên đường 427
huyen thanh oai to chuc nhieu hoat dong thiet thuc Ghen tuông, thuê người đánh nạn nhân chấn thương sọ não
huyen thanh oai to chuc nhieu hoat dong thiet thuc ​Huyện Thanh Oai: Hoàn thành 14/15 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện

Theo đó, huyện chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong tổ chức thực hiện treo băng rôn, khẩu hiểu về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” tại trụ sở các cơ quan, đơn vị và nơi công cộng.

huyen thanh oai to chuc nhieu hoat dong thiet thuc
Ảnh minh họa (nguồn: moitruong24h.com)

Tổ chức tuyên truyền ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới năm 2018 trên hệ thống phát thanh của huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn và các phương tiện thông tin về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội môi trường và sức khỏe cộng đồng; định hướng các biện pháp giảm thiểu phát sinh, giảm sử dụng, tái sử dụng chất thải nhựa trong đời sống hàng ngày; xây dựng chuyên trang, chương trình cổ động, bài viết vận động người dân thay đổi thói quen sử dụng túi nilon...

Tổ chức các buổi tập huấn, hội nghị phổ biến, giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; khuyến khích hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ môi trường do người dân và cộng đồng tự khởi xướng; lên án, tạo dư luận và áp lực xã hội với những hành vi khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường.

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, tổ chức tình nguyện, các khu dân cư và đông đảo người dân tổ chức các chiến dịch, chương trình, mô hình thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2018 tại thành phố Hà Nội.

Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm giải quyết các vấn đề về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu; quản lý, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải của địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý triệt để các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân.

Tổ chức các hoạt động có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng như: “Chiến dịch Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, “Ngày hội Tái chế”, “Ngày hội Sống xanh” tổ chức các chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; tổ chức các lớp học giáo dục môi trường... nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng nhân sự kiện Ngày Môi trường thế giới năm 2018.

Nguồn :