M
08:41 | 10/11/2019

Huyện Ba Vì: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

(LĐTĐ) Năm 2019, bên cạnh việc đa dạng hoá hình thức tuyên tuyền, huyện Ba Vì cũng tích cực phối hợp tổ chức, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý với hàng nghìn người tham gia. Để ngày pháp luật Việt Nam có chiều sâu và đi vào thực chất, huyện Ba Vì chú trọng phổ biến pháp luật liên quan đến sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, phòng chống tham nhũng lãng phí, khiếu nại tố cáo, cải cách hành chính…  

huyen ba vi nhieu hoat dong huong ung ngay phap luat viet nam Dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện Pháp luật Việt Nam qua lời ca, tiếng hát
huyen ba vi nhieu hoat dong huong ung ngay phap luat viet nam Hà Nội tiếp tục nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật
huyen ba vi nhieu hoat dong huong ung ngay phap luat viet nam Nói không với sản phẩm in hình lưỡi bò

Đây là một trong những thông tin được đưa ra tại Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, tổng kết cuộc thi “tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”, “hòa giải viên giỏi” và tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019 do huyện Ba Vì tổ chức.

Trong năm 2019, huyện Ba Vì đã đa dạng hoá hình thức tuyên tuyền, phối hợp tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Để tiếp tục thực hiện tốt 5 tiêu chí 25 chỉ tiêu quy định về xã thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm nay, huyện Ba Vì phát động các cơ quan, đoàn thể, trường học, xã thị trấn làm tốt công tác phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật. Chú trọng đánh giá các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019 đảm bảo đúng quy định, nâng cao chất lượng.

huyen ba vi nhieu hoat dong huong ung ngay phap luat viet nam

Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam. Ảnh: Khuất Duyên

Đẩy mạnh việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc hằng ngày của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đồng thời tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật.

Về cuộc thi viết “hòa giải viên giỏi", bằng hình thức sân khấu hóa, cuộc thi đã thu hút đông đảo các tổ hòa giải cơ sở tham gia, tổ chức thành công 2 vòng thi sơ khảo tại 3 cụm thi và chung khảo tại UBND huyện.

Trên cơ sở kết quả cuộc thi, ban tổ chức đã lựa chọn được đội xuất sắc tham gia hội thi cấp thành phố và giành giải ba vòng sơ khảo. Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được tại cuộc thi, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng bằng khen.

Về cuộc thi “tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” sau hơn 04 tháng phát động, toàn huyện đã thu hút 29.498 lượt người tham gia dự thi. Kết quả, ở cấp thành phố huyện Ba Vì đạt giải Ba tập thể và 1 cá nhân trên 18 tuổi đạt giải Ba cấp thành phố.

Được biết, thời gian tới các xã, thị trấn thuộc huyện Ba Vì sẽ tiếp tục căn cứ vào điều kiện thực tiễn và nhiệm vụ chính trị để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Huyện cũng chú trọng đẩy mạnh việc thực hiện đồng bộ, toàn diện ngày pháp luật trên địa bàn với các hoạt động, chủ đề phù hợp, bám sát nhiệm vụ trọng tâm được dư luận quan tâm, trở thành nhiệm vụ thường xuyên…

Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện trong tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Khuất Duyên

Nguồn :