M
17:42 | 08/08/2019

Huế: Xử phạt 2 thiếu niên gây nguy cơ cháy rừng

(LĐTĐ) Do có hành vi gây nguy cơ cháy rừng, 2 thiếu niên tại Thừa Thiên Huế đã bị cơ quan chức năng phạt 3 triệu đồng.

hue xu phat 2 thieu nien gay nguy co chay rung Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng
hue xu phat 2 thieu nien gay nguy co chay rung Tập trung phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng
hue xu phat 2 thieu nien gay nguy co chay rung Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng
hue xu phat 2 thieu nien gay nguy co chay rung
Vũ và Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an cung cấp

Ngày 8/8, UBND phường An Cựu, TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối Lê Ngọc Vũ và Nguyễn Văn Tùng (cùng SN 2002, trú tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang) về hành vi “Lập lán, trại trong rừng đặc dụng, không được phép của chủ rừng”; “Sử dụng lửa không đúng quy định của pháp luật trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng”.

Trước đó vào chiều 28/7, Vũ và Tùng rủ nhau lên núi Ngự Bình để lập lán, trại. Vũ và Tùng sử dụng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, lực lượng lâm nghiệp tuần tra, phát hiện ngọn lửa bốc cháy nên nhanh chóng huy động lực lượng đến dập tắt. Đồng thời, thông báo Công an phường An Cựu đến xác minh làm rõ hành vi của các đối tượng.

Nhờ lực lượng lâm nghiệp và công an kịp thời dập tắt lửa nên đám cháy không lan rộng, không gây thiệt hại lớn cho khu rừng.

Theo công an, hành vi của Vũ và Tùng rất nguy hiểm và gây nguy cơ cháy rừng rất cao. Qua đó, Công an phường An Cựu tham mưu cho UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ và Tùng, với tổng mức phạt tiền là 3 triệu đồng.

Thế Anh

Nguồn :