M
10:18 | 25/12/2018

Huế: Tiếp nhận 20 thùng rác thông minh, biết nói lời “cảm ơn”

(LĐTĐ) Chiều 24/12, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận 20 thùng rác thông minh, thân thiện với môi trường.

hue tiep nhan 20 thung rac thong minh biet noi loi cam on Sạch hơn với thùng rác thông minh
hue tiep nhan 20 thung rac thong minh biet noi loi cam on Sẽ lắp đặt nhiều thùng rác thông minh và xe đạp lọc nước
hue tiep nhan 20 thung rac thong minh biet noi loi cam on Du khách và người dân thích thú sạc điện thoại bằng... thùng rác thông minh

Theo đó, trong 20 thùng rác được trao tặng lần này có 4 thùng rác được ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh nhờ năng lượng mặt trời, giúp đèn báo phát sáng khi rác đầy và phát ra âm thanh khi nhận rác.

hue tiep nhan 20 thung rac thong minh biet noi loi cam on
Những thùng rác thông minh, thân thiện môi trường sẽ được lắp đặc trên tại Huế. Ảnh: Thế Anh

Cụ thể, 4 thùng rác thông minh thế hệ mới có dung tích 120 lít được gắn bộ phận năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn nhiệt năng sạch giúp vận hành bộ cảm biến nằm ở mặt trong của thùng rác. Bộ cảm biến này có 2 công dụng là khi đầy rác, đèn sẽ báo phát sáng và phát ra âm thanh “Cảm ơn” khi nhận rác.

Ngoài ra, tất cả 20 thùng rác được trao tặng đều có ngăn phân loại rác, gắn decal phản quang trên nền sơn màu xám để phù hợp với khung cảnh cổ kính của các di sản văn hóa và cảnh quan chung của Cố đô Huế.

“Bảo vệ môi trường và cảnh quan tại các khu vực danh thắng du lịch luôn là một hành động có ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng một cuộc sống an lành, hạnh phúc cho thế hệ hôm nay và mai sau. Chính vì vậy, Bridgestone luôn mong muốn được là một phần trong kế hoạch dài hạn giúp người dân và chính quyền TP. Huế tiếp tục giữ trọn vẻ đẹp của Huế thông qua những sáng kiến công nghệ vì môi trường. Cùng với sự ủng hộ của các tổ chức, chính quyền, Bridgestone hy vọng những năm tiếp theo sẽ tạo ra thêm nhiều đột phá, hướng đến một Việt Nam thực sự bền vững và văn minh…” ông Chris Yang- Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam chia sẻ.

Được biết, sau dịp tiếp nhận này, các thùng rác thông minh sẽ được lắp đặt ở Đại Nội, các lăng tẩm và một số vị trí phù hợp trên bến thuyền, bến xe du lịch TP. Huế để phục vụ cho người dân, cũng như khách du lịch tham quan.

Thế Anh

Nguồn :