M
15:43 | 29/12/2018

Huế: Phát hiện nhiều vũ khí, vật liệu nổ thời chiến tranh tại nhà dân

(LĐTĐ) Một người dân tại Thừa Thiên Huế đã phát hiện nhiều vũ khí, vật liệu nổ như bom, đạn… từ thời chiến tranh nên đã báo cho cơ quan chức năng.

hue phat hien nhieu vu khi vat lieu no thoi chien tranh tai nha dan Cơ sở thu mua phế liệu: Cần trang bị kiến thức phân biệt vật liệu nổ
hue phat hien nhieu vu khi vat lieu no thoi chien tranh tai nha dan Quy định quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ
hue phat hien nhieu vu khi vat lieu no thoi chien tranh tai nha dan Quy định trình độ chuyên môn trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp
hue phat hien nhieu vu khi vat lieu no thoi chien tranh tai nha dan
Bom, đạn nằm lộ thiên được người dân phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp

Tối 27/12, Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, qua công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, một người dân đã tự nguyện đến cung cấp thông tin về số vật liệu nổ hiện có tại vườn của gia đình.

Theo đó, bà Lê Thị Gái (trú tại xã Bình Điền, thị xã Hương Trà) đã tự nguyện đến Công an thị xã cung cấp thông tin trong vườn nhà bà hiện có nhiều đầu đạn bom mìn nghi ngờ có tính năng phát nổ.

Nhận tin báo, Công an thị xã Hương Trà đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng quân sự thị xã, xã đội đến hiện trường để xác minh.

Công an đã xác định số đạn, bom lộ thiên gồm có 5 quả đạn, 2 quả đạn cối, 1 đầu kích nổ bom và 1 đầu kích nổ CPT 155 và nhiều loại khác đang được lấp vùi dưới lòng đất.

Sau đó, các cơ quan chức năng ở địa phương đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để thu gom số đạn, bom nói trên để xử lý; đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân.

Thế Anh

Nguồn :