M
12:28 | 12/12/2019

Hơn 600 cán bộ nhân viên đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết não

(LĐTĐ) Sau 4 tháng phát động phong trào “Hiến mô tạng để sự sống được nối tiếp”, hơn 600 cán bộ nhân viên Medlatec Group (Bệnh viện Đa khoa Medlatec và các thành viên) đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến tạng. Nghĩa cử cao đẹp này được khởi xướng từ chính Chủ tịch Hội đồng cố vấn Medlatec Group đó là Giáo sư - Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí.

hon 600 can bo nhan vien dang ky hien mo tang sau khi chet nao Xúc động người vợ gạt nước mắt hiến tạng chồng cứu người
hon 600 can bo nhan vien dang ky hien mo tang sau khi chet nao Hiến tạng cứu người: Cho đi để được hồi sinh

Phát biểu tại lễ phát động này, ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia chia sẻ: “Con số 600 người đăng ký vô cùng ấn tượng và xúc động, hơn nữa đây là một nửa cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Medlatec tham gia. Những người hiến tạng là hình ảnh, là tấm gương là lời hiệu triệu, đó là cảm xúc, là ngưỡng mộ của chúng tôi đối với cán bộ y tế nói chung, đặc biệt là cán bộ nhân viên Medlatec Group ngày hôm nay".

hon 600 can bo nhan vien dang ky hien mo tang sau khi chet nao
600 cán bộ nhân viên Medlatec tham gia đăng ký hiến tạng

Chị Bùi Minh Thúy – Trưởng phòng Nhân sự Medlatec Ba Đình là tấm gương điển hình của việc đăng ký hiến tạng. Được biết, chị là một trong những người đầu tiên đăng ký hiến tạng tại Medlatec và cũng là người thuyết phục các thành viên trong gia đình tham gia đăng ký hiến tạng.

Chia sẻ về vấn đề này, chị Thúy nói: "Tôi nghĩ rằng hiến tạng cũng là cách đều yêu quý bản thân mình hơn, vì trước khi hiến tạng chỉ có mình và người thân mình yêu quý cơ thể mình thôi, nhưng sau khi hiến tạng thì có cả những người mình không quen biết nữa cũng sẽ trân trọng cơ thể mình. Thay vì nghĩ hiến tạng là để cho đi là bản thân thiết thòi thì nên nghĩ hiến tạng là cách để bản thân mình sống tốt hơn, đáng trân trọng hơn.”

hon 600 can bo nhan vien dang ky hien mo tang sau khi chet nao
Giáo sư Nguyễn Anh Trí phát động hiến tạng tập thể cho cán bộ nhân viên Medlatec Group

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Medlatec Group đã biểu dương tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng của cán bộ nhân viên, đồng thời ông nhấn mạnh cán bộ nhân viên đăng ký bao gồm toàn thể nhân viên công ty, trong đó phần lớn là các y bác sĩ, cán bộ y tế.

"Đây là một thuận lợi với Bệnh viện Đa khoa Medlatec vì các cán bộ nhân viên là ngành y nên có ý thức rất cao về giá trị của các tạng ghép cho bệnh nhân giúp kéo dài sự sống cho người bệnh. Bên cạnh đó, đây cũng là thành công ban đầu của phong trào hiến mô tạng được Medlatec Group phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức", ông Nguyễn Trí Anh cho biết.

Cuối cùng Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh chính thức tuyên bố khai mạc Lễ trao thẻ đăng ký hiến tạng cho cán bộ nhân viên Medlatec Group. Tiếp đó, đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trực tiếp trao thẻ đăng ký hiến tạng tới tận tay người hiến tạng.

hon 600 can bo nhan vien dang ky hien mo tang sau khi chet nao
Đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trực tiếp trao thẻ đăng ký hiến tạng tới tận tay người hiến tạng

Có thể thấy, chuyện hiến mô tạng giờ đây đã chẳng còn quá xa lạ hay “đáng sợ” với nhiều người, thậm chí nó đã đi sâu vào nhận thức của mỗi người dân. Bỏ qua những rào cản về văn hóa, tôn giáo, những cán bộ Medlatec Group chính là tấm gương lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này tới cộng đồng.

Hiến mô tạng không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là cách giúp cho những người thân yêu của chúng ta vẫn còn hiện hữu trên cuộc đời này. Rồi đây, sẽ ngày càng nhiều bệnh nhân được có thêm cơ hội sống, ngày càng nhiều cuộc đời được nối dài trong tâm niệm “cho đi là còn mãi”.

PV

Nguồn :