M
17:01 | 13/02/2019

Hơn 33.000 học sinh cùng tham gia khai bút trực tuyến Xuân Kỷ Hợi

(LĐTĐ) Hơn 33.000 học sinh trong cả nước tham gia, gần 800.000 lượt làm bài trong chương trình khai bút trực tuyến nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi của Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Đây là sân chơi thú vị và ấn tượng cho học sinh nhân dịp đầu Xuân.

hon 33000 hoc sinh cung tham gia khai but truc tuyen xuan ky hoi Những lưu ý giúp phụ huynh cùng con chinh phục kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
hon 33000 hoc sinh cung tham gia khai but truc tuyen xuan ky hoi Hội Khuyến học Nghệ An: Triển khai khuyến học trực tuyến trên toàn tỉnh
hon 33000 hoc sinh cung tham gia khai but truc tuyen xuan ky hoi Chân dung 6 nhà giáo nổi bật trong sáng tạo hướng tới học sinh

HOCMAI với truyền thống khai bút trực tuyến

Trong văn hóa Tết của người Việt luôn có lệ khai bút đầu Xuân – viết những điều tốt đẹp cầu mong một năm mới ý nghĩa. Những câu chữ đầu Xuân mang theo mong ước về năm mới an lành, trọn vẹn cho bản thân và gia đình. Không những vậy, khai bút chính là cách bạn vui Tết truyền thống, sống Tết hiện đại.

Đáp ứng nhu cầu của mỗi học sinh trong thời buổi hiện đại, các bạn tiếp xúc với các phương tiện hiện đại nhưng vẫn không quên nét đẹp truyền thống và ý nghĩa. Không cần phải là giấy hồng điều, nghiên mực, học sinh có thể khai bút đầu Xuân bằng cách giải một bài toán hay, ghi một vài lời chúc hoặc khai bút bằng chính người bạn “sờ mát phôn” thân yêu hay trên máy tính.

hon 33000 hoc sinh cung tham gia khai but truc tuyen xuan ky hoi
Học sinh tham gia khai bút trực tuyến xuân Kỷ Hợi. (Ảnh: H.M)

Chứa đựng nguyên vẹn những ý nghĩa đó, từ năm 2009, HOCMAI thường niên tổ chức chương trình Khai bút trực tuyến với mong muốn tiếp tục phát huy phong tục khai bút đầu Xuân - nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, đề cao sự học, gửi gắm ước nguyện của người cầm bút về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới.

11 năm tổ chức là 11 năm HOCMAI kiên trì giữ lửa và tiếp lửa cho nét văn hóa hồn cốt của Tết trong lòng học trò Việt Nam, để Khai bút trực tuyến thực sự trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu trong dịp Tết đến Xuân về đối với mỗi bạn học sinh.

Sân chơi bổ ích cho học sinh

Tiếp nối thành công từ những lần tổ chức trước, Khai bút trực tuyến năm nay mang chủ đề: “Khai Test online – Nhận quà cực oai”, diễn ra từ 0h00 ngày 5/2/2019 đến hết 23h59 ngày 12/2/2019 (từ 0h00 mùng 1 Tết đến 23h59 mùng 8 Tết).

Là chương trình dành cho các bạn học sinh trên khắp cả nước, bộ câu hỏi khai bút trực tuyến của HOCMAI được phân chia theo ba cấp học: tiểu học, THCS và THPT, dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm ngắn trên tinh thần vừa học, vừa chơi xoay quanh các chủ đề như tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của Tết Việt lồng ghép kiến thức các môn học, câu hỏi tiếng Anh... Hình thức trả lời đúng/sai và thời gian trả lời ngắn (trong 10 giây) tạo ra sự khuyến khích các bạn học sinh có thể làm bài nhiều lần, chinh phục nhiều câu hỏi hơn.

Nói về ý nghĩa và mong muốn khi tổ chức chương trình Khai bút trực tuyến năm nay, Ông Phạm Giang Linh - Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: Khai bút trực tuyến là sự kiện thường niên của HOCMAI mỗi dịp Tết đến Xuân về được rất nhiều các bạn học sinh trên cả nước đón nhận và mong chờ. Với diện mạo mới của chương trình khai bút trực tuyến năm nay bằng những câu hỏi đúng sai, thời gian trả lời ngắn, các phần quà được gửi ngay đến học sinh, chúng tôi mong muốn tạo ra một lối chơi mới thú vị và khuyến khích các bạn học sinh được tham gia nhiều lần khai bút. Hình thức này lôi cuốn các bạn học sinh tập trung tham gia làm đi làm lại. Qua đó, giúp các bạn hiểu biết thêm về truyền thống văn hóa dân tộc kết hợp với ôn tập kiến thức các môn học, để khai bút trực tuyến thực sự trở thành sân chơi bổ ích trong dịp Tết cho học sinh cả nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, sự kiện đã thu hút hơn 33.000 học sinh tham gia, hơn 800.000 lượt làm bài; tính trung bình 20 lượt làm bài/học sinh, trong đó nổi bật có bạn Thủy Linh (Trường Nguyễn Siêu, Hà Nội) với hơn 60 lần làm bài thi. 32.000 quà tặng đã có người nhận và đảm bảo 100% học sinh tham gia làm bài nhận được lì xì may mắn đầu xuân.

Những con số “biết nói” trên đã báo hiệu thành công của mùa khai bút năm nay, nối dài truyền thống khai bút trực tuyến mà HOCMAI mong muốn giữ gìn và phát huy trong suốt hơn 11 năm qua.

P.T

Nguồn :