M
17:10 | 01/08/2017

Hội thảo “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ECommunity!” tại Hà Nội

Với chủ đề “Hợp tác kinh tế trong ASEAN”, sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội thảo “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ECommunity!” đã được khai mạc. Hội thảo sẽ kéo dài tới ngày 4/8 với nhiều hoạt động thiết thực.

hoi thao sang kien thu linh tre dong nam a ecommunity tai ha noi Thí điểm khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân qua điện thoại
hoi thao sang kien thu linh tre dong nam a ecommunity tai ha noi Phấn đấu là lá cờ đầu trong sáng kiến, sáng tạo
hoi thao sang kien thu linh tre dong nam a ecommunity tai ha noi Đan Mạch hỗ trợ 5 dự án văn hóa tại Việt Nam

Hoạt động này được sự phối hợp thực hiện bởi Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Tổ chức Kenan Foundation Asia và Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm thiết lập quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN.

hoi thao sang kien thu linh tre dong nam a ecommunity tai ha noi
Một biểu tượng về sự hợp tác nhiều mặt giữa Hoa Kỳ và các nước thành viên ASEAN. Ảnh: L.Q.V

Hội thảo quy tụ 80 thanh niên được tuyển chọn từ 10 quốc gia thành viên ASEAN, nhằm trao đổi và tăng cường hiểu biết về Cộng đồng Kinh tế ASEAN và quan hệ thương mại Hoa Kỳ - ASEAN. Dự lễ khai mạc có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cùng Đại sứ các quốc gia thành viên ASEAN và Thứ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam Nguyễn Thị Nghĩa.

Thông qua các thảo luận đa chiều, các bài trình bày từ chuyên gia, và thăm quan thực địa, những thành viên tham dự hội thảo sẽ hiểu hơn về các vấn đề kinh tế và các vấn đề khu vực liên quan tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN cũng như quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Được công bố năm 2013, “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” (YSEALI) là chương trình nổi bật của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối khu vực ASEAN. Thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa và giáo dục, chương trình tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: Tinh thần tích cực của công dân, giáo dục, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Lê Quang Vinh

Nguồn :