M
21:46 | 30/12/2019

Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ 10

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10 -khoá XVI, năm 2018 - 2023.  

hoi nghi ban chap hanh cong doan nganh y te ha noi lan thu 10 Công đoàn Y tế Việt Nam: Hoạt động công đoàn hướng về cơ sở
hoi nghi ban chap hanh cong doan nganh y te ha noi lan thu 10 Công đoàn Y tế Việt Nam thành lập Công đoàn cơ sở thứ 107

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã điểm lại những kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2019.

Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội. Trong quý I, Công đoàn Y tế Hà Nội đã tiếp nhận 14 công đoàn cơ sở khối Trung tâm Y tế khu vực phía Tây thành phố về sinh hoạt với tổ chức Công đoàn ngành. Đây là một mốc quan trọng đối với công đoàn ngành, đặt ra những thời cơ và cả thách thức.

hoi nghi ban chap hanh cong doan nganh y te ha noi lan thu 10
Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ 10

Trong thời gian qua, các hoạt động của Công đoàn ngành luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế, sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động thành phố. Đặc biệt, luôn hướng về cơ sở, tới đoàn viên công nhân viên chức lao động.

Về công tác đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên công nhân viên chức lao động, thời gian qua, Công đoàn đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội ban hành hướng dẫn các đơn vị tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức Người lao động và Hội nghị Người lao động.

Bên cạnh đó, trong năm qua, Công đoàn ngành cũng đã tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động. Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đảm bảo chế độ tiền lương, thưởng cho công nhân viên chức lao động theo đúng quy định.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tổ chức trao trợ cấp cho công nhân viên chức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế thăm và chúc Tết, tặng quà cho các đơn vị có nhiệm vụ chuyên môn đặc thù và trực cấp cứu, đơn vị có nhiệm vụ chuyên môn đặc thù và trực cấp cứu.

Công đoành ngành cũng chú trọng công tác xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tuyên giáo, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Thành lập đoàn khám sức khoẻ và tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động khu Công nghiệp Bắc Thăng Long và Quang Minh. Trao trợ cấp cho 209 công nhân viên chức lao động mắc bệnh nghề nghiệp và bệnh hiểm nghèo mỗi suất trị giá 1 triệu đồng trích từ Quỹ xã hội từ thiện.

Trong năm 2020, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở chăm lo Tết Canh Tý 2020 cho đoàn viên công nhân viên chức lao động, trợ cấp tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạch đó, triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020) và 90 năm ngày thành lập Đảng (03/2/1930 – 03/2/2020).

Trong năm 2019, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức tôn vinh 90 cán bộ Công đoàn tiêu biểu, 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghiên cứu khoa học – sáng kiến sáng tạo. Đồng thời tổ chức Hội thi Tuyên truyền cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh cấp ngành và khu vực III.

Minh Khuê

Nguồn :