M
21:48 | 24/06/2019

Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội:

Hoạt động hiệu quả trong 6 tháng đầu năm 2019

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019 và khen thưởng các cháu con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018-2019.  Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.  

hoat dong hieu qua trong 6 thang dau nam 2019 Phát động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2019
hoat dong hieu qua trong 6 thang dau nam 2019 Tuổi trẻ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội hưởng ứng tháng thanh niên
hoat dong hieu qua trong 6 thang dau nam 2019 Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

Báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, đồng chí Lương Quang Thành, Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố cho biết, 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực LĐLĐ Thành phố, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố tiếp tục được duy trì, giữ vững và phát triển.

Nổi bật nhất, Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố đã làm tốt công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đẩy mạnh hoạt động xã hội của công đoàn.

hoat dong hieu qua trong 6 thang dau nam 2019
Đồng chí Lê Đình Hùng- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố phát biểu tại hội nghị

100% CĐCS đã phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức viên chức, hội nghị người lao động, 100% CĐCS doanh nghiệp thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, xây dựng được quy chế đối thoại và tổ chức đối thoại tại doanh nghiệp.

Đặc biệt, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị cũng được đảm bảo theo quy định, 100% các đơn vị xây dựng được Nội quy lao động, xây dựng được thang bảng lương, thực hiện mức lương tôi thiểu vùng theo Nghị định 175/NĐ-CP của Chính phủ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công chức, người lao động và tham gia đầy đủ chế độ BHXH, BHYT cho người lao động.

Các hoạt động chăm lo cho cán bộ, công chức, người lao động dịp Tết Nguyên đán cũng như các hoạt động xã hội từ thiện được các cấp công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đẩy mạnh. Trong đó, đã có 25 công chức, viên chức, người lao động khó khăn được tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền 12,5 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố còn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước. Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh, công tác nữ công, tài chính công đoàn và các công tác khác cũng được thực hiện tốt.

hoat dong hieu qua trong 6 thang dau nam 2019
Đồng chí Lê Đình Hùng- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố trao phần thưởng cho các Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Trong khuôn khổ chương trình công tác 6 tháng đầu năm, hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em năm 2019 và hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngay tại hội nghị, Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố đã biểu dương 25 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019 và khen thưởng 25 cháu con CNVCLĐ tiêu biểu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp trường trở lên năm học 2018-2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố 6 tháng đầu năm 2019 và chúc mừng thành tích của các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cũng như thành tích của các cháu học sinh.

Đồng chí Lê Đình Hùng chỉ đạo, trong 6 tháng cuối năm, các cấp công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, tìm mọi biện pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, trong đó tập trung làm tốt công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và đặc biệt là tập trung tuyên truyền về Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

hoat dong hieu qua trong 6 thang dau nam 2019
Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố khen thưởng các cháu con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018-2019

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, đồng chí Lê Đình Hùng đề nghị công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm làm tốt công tác xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, quan tâm tổ chức biểu dương khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập để động viên bố mẹ các cháu yên tâm lao động, công tác, gắn bó với cơ quan đơn vị.

Đồng chí Lê Đình Hùng cũng đề nghị các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, nêu cao vai trò gương mẫu của các bậc cha mẹ, xây dựng và tôn trong mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và ngày càng lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Phạm Diệp

Nguồn :