M
09:32 | 12/10/2017

Hết áp thấp, lại đến không khí lạnh gây mưa

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển về nước ta, ngày hôm nay (12/10) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh vùng núi phía Bắc. 

het ap thap lai den khong khi lanh gay mua Miền Bắc thời tiết chuyển lạnh từ ngày 15/10
het ap thap lai den khong khi lanh gay mua Cảnh báo lũ quét và áp thấp nhiệt đới, gió giật trên đất liền
het ap thap lai den khong khi lanh gay mua Biển Đông có gió giật cấp 8, mưa tiếp diễn ở cả ba miền

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, khu vực Đông Bắc của Bắc Biển Đông sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển về phía nước ta, ngày hôm nay (12/10) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh vùng núi phía Bắc và mưa lớn diện rộng trên đất liền các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

het ap thap lai den khong khi lanh gay mua
Ảnh minh họa: Nguyễn Lan

Do ảnh hưởng của gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên ngày và đêm hôm qua (tính đến 1 giờ sáng ngày 12/10) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to, một số nơi có mưa rất to như Chi Nê (Hòa Bình) 156mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 143mm, Yên Định (Thanh Hóa) 71mm,….

Dự báo, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh nên ngày hôm nay ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa; khu vực Hòa Bình-Sơn La, vùng Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình sáng nay có mưa to, có nơi mưa rất to; sau mưa giảm dần.

Khu vực Tây Bắc Bộ, nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng Hòa Bình, Yên Bái và Nam Sơn La sáng nay có nơi mưa to đến rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-30 độ C.

Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; riêng khu vực Nam đồng bằng sáng có nơi mưa to đến rất to; đêm mưa giảm dần. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-30 độ C.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, ngày có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-30 độ C.

Bảo Thoa

Nguồn :