M
16:21 | 10/10/2019

Hãy là những cổ động viên chân chính

(LĐTĐ) Chỉ vài giờ nữa sẽ diễn ra trận thi đấu bóng đá trong khuôn khổ vòng loại thứ 2, World cup 2022 giữa Việt Nam – Malaysia tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Hãy là những cổ động viên cuồng nhiệt nhưng văn minh để sát cánh cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam.  

Chưa có chế tài xử phạt “phe vé”
Thắt chặt an ninh, an toàn cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia

Dư luận lo lắng không loại trừ một số cổ động viên sẽ có hành động quá khích trước, trong và sau khi diễn ra trận đấu như: Đốt pháo sáng; đăng tải những lời lẽ bình luận chưa đúng mực lên các trang mạng xã hội; chửi bới, ném các vật dụng vào các cầu thủ đang thi đấu trên sân và đặc biệt là việc kích động các cổ động viên khác tụ tập đua xe trái phép và cổ vũ đua xe trái phép… gây mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh người hâm mộ bóng đá Việt Nam và những cổ động viên chân chính.

Hãy cổ vũ cho đội tuyền Việt Nam một cách văn minh nhất (Ảnh: Cao Tiến)

Điều này đã từng xảy ra như sau trận đấu bóng đá giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Nam Định, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ tại sân vận động Hàng Đẫy để điều tra, xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng làm một cổ động viên nữ bị thương và hành vi chống người thi hành công vụ của một số cổ động viên Nam Định quá khích…

Hiện nay, các lực lượng chức năng Công an Thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng ứng trực 100% tại các địa điểm trọng điểm về an ninh, trật tự; tăng cường lực lượng chốt chặn tại các địa điểm; triển khai các phương án chống đua xe trái phép, hướng dẫn phân luồng để đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông; phòng, chống cháy, nổ.

Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo: đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, đốt pháo sáng, gây rối trật tự công cộng là hành vi vi phạm pháp luật đáng lên án. Khi phát hiện những hành vi trên, đề nghị người dân thông báo ngay qua Tổng đài 113-Công an Thành phố để lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý.

P.V

Nguồn :