M
20:40 | 13/08/2017

Hàng chục trẻ sơ sinh tại Ấn Độ tử vong do thiếu bình thở ôxy

Vụ hàng chục trẻ sơ sinh tử vong tại một bệnh viện công ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ trong vài ngày qua đang gây ra sự phẫn nộ trong dư luận, đặc biệt người nhà các nạn nhân tức giận đã xông tới bệnh viện đòi có câu trả lời cho cái chết của con em mình.

hang chuc tre so sinh tai an do tu vong do thieu binh tho oxy Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin nhầm giới tính trẻ sơ sinh
hang chuc tre so sinh tai an do tu vong do thieu binh tho oxy Tay chân bé có ngấn tưởng bụ bẫm, hóa ra bệnh lạ
hang chuc tre so sinh tai an do tu vong do thieu binh tho oxy Nước muối sinh lý: Không thể dùng tùy tiện
hang chuc tre so sinh tai an do tu vong do thieu binh tho oxy Cho trẻ sơ sinh nằm điều hoà, mẹ cần "thuộc lòng" những quy tắc gì?
hang chuc tre so sinh tai an do tu vong do thieu binh tho oxy Nga tìm ra phương pháp mới chẩn đoán bệnh ở trẻ sinh non
hang chuc tre so sinh tai an do tu vong do thieu binh tho oxy
Khám bệnh cho trẻ em tại một bệnh viện ở bang Uttar Pradesh. (Nguồn: AFP)

Theo các phương tiện truyền thông Ấn Độ, ít nhất 64 trẻ đã tử vong trong sáu ngày qua, đặc biệt trong hai ngày 10-11/8 có 30 trẻ tử vong do thiếu bình thở ôxy tại khoa nhi.

Đến ngày 12/8 cũng có 11 bé tử vong với nguyên nhân được cho là do bệnh viện chưa thanh toán số hóa đơn còn nợ từ hồi tháng 11/2016, dẫn tới phía cung cấp bình ôxy ngừng cung cấp.

Giới chức địa phương thừa nhận có sự gián đoạn nguồn cung bình ôxy cho bệnh viện, nhưng thông báo nguyên nhân gây tử vong cho các bé là do bệnh viêm não và các bệnh lý khác chứ không phải thiếu ôxy. Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân không chấp nhận lời giải thích này.

Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath ngày 13/8 đã tới thăm bệnh viện ở Gorakhpur, nơi xảy ra vụ việc đáng buồn trên.

Các đảng đối lập đã yêu cầu Thủ hiến Adityanath cùng quan chức đứng đầu ngành y tế bang này từ chức./.

Theo Vietnam+

Nguồn :