M
17:22 | 06/07/2018

Quảng Ninh:

Hàng chục công nhân bị ngất vì hít phải khí lạ

Mới vừa bước vào ca làm việc, hàng chục công nhân tại Công ty Yazaki (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã có biểu hiện choáng ngất, chóng mặt nghi do ngộ độc khí.

hang chuc cong nhan bi ngat vi hit phai khi la Quy định về trách nhiệm khai báo tai nạn lao động hàng hải
hang chuc cong nhan bi ngat vi hit phai khi la Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm, tặng quà công nhân bị tai nạn lao động
hang chuc cong nhan bi ngat vi hit phai khi la Thăm, tặng quà công nhân không may gặp tai nạn lao động

Theo ông Vũ Hoài Sơn Chủ tịch UBND phường Đông Mai (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), khoảng 8h30 ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki trong KCN Đông Mai, thuộc phường Đông Mai đã xảy ra sự việc hàng chục công nhân có biểu hiện choáng ngất, buồn nôn, chóng mặt.

hang chuc cong nhan bi ngat vi hit phai khi la
Công nhân bị choáng, ngất sau khi hít phải khí lạ.

Ngay khi xảy ra sự việc, hàng trăm công nhân khác phải sơ tán, trong số đó có 38 công nhân có biểu hiện choáng ngất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thụy điển – Uông Bí.

Tại hiện trường, hàng trăm công nhân náo loạn chạy ra ngoài, lực lượng cứu hộ đang làm việc để đưa công nhân bị ngộ độc và biểu hiện ngộ độc ra ngoài để đưa đi cấp cứu. Theo một số công nhân, khi vừa vào ca làm việc thì phát hiện mùi lạ, mùi như mùi ga. Sau đó, nhiều công nhân bất ngờ bị ngộ độc và ngất, nhiều công nhân buồn nôn. Ngay sau đó công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng.

hang chuc cong nhan bi ngat vi hit phai khi la
Ngay sau khi xảy ra sự cố công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng.

Chủ tịch UBND phường Đông Mai Vũ Hoài Sơn cho biết, ngay khi nhận được thông tin chúng tôi đã báo cáo TX. Quảng Yên và vào ngay hiện trường, phối hợp với Công ty đưa người đi cấp cứu. Theo lời Chủ tịch UBND phường Đông Mai, có người dân phun thuốc trừ sâu gần công ty nhưng họ phun với lượng ít lại cách xa hàng trăm mét, trong khi một nhà máy lớn mà ảnh hưởng thì không chuẩn xác.

Trước đó, vào ngày 2/6, 34 công nhân đang làm việc nhà máy Yazaki cũng có đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được. Nhà máy nhanh chóng cấp cứu người bị nạn và cho 2.700 công nhân làm việc ca ấy lánh nạn. Theo báo cáo của nhà máy khi đó cho biết, có một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu, hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy.

HN

Nguồn :