M
22:30 | 03/11/2015

Hà Tĩnh: Ngắm cổng nhà độc lạ chỉ có ở Đức Thọ

Trong xu thế phát triển hội nhập nhà cửa khang trang cổng nhà, tường rào đa số làm bằng bê tông ốp lát. Nhưng về với thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) lại được ngắm nhìn những cổng nhà độc lạ được trồng từ cây xanh (cây Dới), nơi đây được tạo điểm khác biệt và thu hút mắt bất cứ ai đi qua.

Hàng rào bằng cây xanh luôn là giải pháp tạo cảnh quan tuyệt đẹp cho ngôi nhà. Về thôn Châu Nội rất dể dàng được ngắm nhìn những hàng rào được trồng từ cây xanh, không chỉ là màu xanh mướt đem lại sự bắt mắt mà cộng thêm đó là những sáng chế trong phương pháp cắt tỉa cầu kỳ.

 

Một không gian yên bình giữa vùng đất được coi là cái nôi của đất học có hơn nghìn giáo sư, tiến sỹ. Những ràng rào được trồng bằng cây xanh đem lại không gian gần gũi với thiên nhiên.

Cổng nhà ông Phan Nho Mai ở thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh được tạo một hình dáng rất bắt mắt, dãy cây xanh này được trồng bởi cây Dới hoang.

Ông Mai cho biết dãy cây này có từ hàng trăm năm trước thời ông nội ông trồng, nhưng tạo hình dáng cổng nhà và dãy tường bằng cây xanh này mới 40 năm lại đây.

Cùng một trục đường, bằng mắt thường chúng tôi cũng nhìn thấy được vẻ đẹp của đường làng. Sát vách nhà ông Mai, ẩn mình sau dãy cây Dới là nhà ông Mai Xuân Trang với  chiếc cổng khang trang cũng được làm bằng cây xanh.

Những rặng cây xanh mơn mởn được cắt tỉa đẹp đẽ, gọn gàng tạo điểm nhấn riêng cho các ngôi nhà ở làng quê.

Chia sẻ về dãy cây tường rào cắt tỉa đẹp mắt, chị Nguyễn Thị Vinh cho biết, dãy tường rào nhà chị trồng bằng cây Dới cao khoảng 3m, có chiều dài gần 500m. Đến ngày cắt tỉa phải chờ chồng và con trai đi công tác về mới làm được vì cây cao quá.

Nguyễn Đạt

Nguồn :