M
19:33 | 03/06/2019

Hà Nội xử lý nghiêm các đối tượng đeo bám, chèo kéo du khách

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội yêu cầu thành lập các đường dây nóng, nơi tiếp nhận các tin báo về hành vi đeo bám, chèo kéo khách, xâm phạm sở hữu tài sản của du khách tại các điểm du lịch để kịp thời bắt giữ, xử lý các đối tượng.

ha noi xu ly nghiem cac doi tuong deo bam cheo keo du khach Thú săn ảnh tại phố đi bộ Hồ Gươm
ha noi xu ly nghiem cac doi tuong deo bam cheo keo du khach Nhộn nhịp phố đi bộ Hồ Gươm
ha noi xu ly nghiem cac doi tuong deo bam cheo keo du khach

Hàng rong đeo bám, chèo kéo du khách tại khu phố cổ

Nhằm đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi đeo bám, chèo kéo, xâm phạm sở hữu của du khách, tập trung ngăn chặn không để các ổ nhóm đối tượng hình sự hoạt động phạm tội công khai, lộng hành, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài đến thăm quan, du lịch trên địa bàn Thủ đô, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 29/5/2019 chỉ đạo triển khai Kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi đeo bám, chèo kéo khách, xâm phạm sở hữu tài sản của du khách tại các điểm du lịch trên địa bàn Thành phố. Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm bao gồm:

Tổ chức điều tra cơ bản, xác định, đánh giá toàn diện các điểm du lịch hiện có trên địa bàn Thành phố; tập trung vào các điểm du lịch lớn, điểm du lịch có tình trạng đeo bám, chèo kéo khách, xâm phạm sở hữu tài sản của du khách.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục trong toàn xã hội, mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách và quy định của Nhà nước, nhất là các công ty du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại các điểm du lịch.

Tổ chức, rà soát, xác định, thống kê lên danh sách các đối tượng chuyên nghiệp, thường xuyên có mặt tại các điểm du lịch thực hiện hành vi đeo bám, chèo kéo, xâm phạm sở hữu tài sản của du khách để có biện pháp, đối sách phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả.

Thành lập các đường dây nóng, nơi tiếp nhận các tin báo về hành vi đeo bám, chèo kéo khách, xâm phạm sở hữu tài sản của du khách tại các điểm du lịch để kịp thời bắt giữ, xử lý các đối tượng.

Tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi đeo bám, chèo kéo và xâm phạm sở hữu của du khách. Thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách và quy định pháp luật liên quan về quản lý người bán hàng rong trên địa bàn Thành phố.

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên kiểm tra công tác bố trí lực lượng đảm bảo ANTT tại các điểm du lịch trên địa bàn nhằm phát hiện các hành vi đeo bám, chèo kéo khách, xâm phạm sở hữu tài sản của du khách diễn ra công khai, thường xuyên trên địa bàn mà không được ngăn chặn, xử lý, có biểu hiện bao che, làm ngơ cho đối tượng hoạt động; xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể phụ trách địa bàn.

Tăng cường hợp tác với các tỉnh, TP về thông tin, hỗ trợ điều tra xác minh, khám phá các vụ án, bắt giữ các đối tượng hoạt động lưu động, liên tỉnh.

Trần Vũ

Nguồn :