M
17:18 | 20/09/2017

Hà Nội và Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác toàn diện

Chiều 19/9, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức hội nghị hợp tác giữa 2 địa phương giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ chủ trì hội nghị.  

ha noi va phu tho day manh hop tac toan dien Phát động cuộc thi viết “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2017
ha noi va phu tho day manh hop tac toan dien Hà Nội dành 7 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh thiệt hại do bão số 10
ha noi va phu tho day manh hop tac toan dien Hà Nội công bố gần 200 dự án nhà ở được phép mở bán
ha noi va phu tho day manh hop tac toan dien
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, thời gian qua chương trình hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và Tỉnh Phú Thọ luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân hai địa phương. Thông qua chương trình hợp tác đã huy động được các nguồn lực từ các thành phần kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp của Thành phố Hà Nội đến đầu tư, khai thác tiềm năng và thế mạnh của Tỉnh Phú Thọ và ngược lại, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo 2 địa phương đã đánh giá toàn diện các kết quả hợp tác trong thời gian qua, thống nhất cho rằng những kết quả đạt được còn chưa tương xứng với khả năng và thế mạnh của hai địa phương, nhất là hợp tác để chế biến, tiêu thụ nông sản. Trên cơ sở đó, lãnh đạo 2 địa phương nhấn mạnh, trong thời gian tới, cần tích cực, chủ động hợp tác trên các lĩnh vực, từ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đến các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội….

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Dân Mạc, khẳng định rất cần sự hợp tác từ phía thành phố Hà Nội, nhất là việc kêu gọi các doanh nghiệp Hà Nội tăng cường đầu tư vào tỉnh Phú Thọ. Cùng với đó là hợp tác chặt chẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng các trường THPT chất lượng cao; chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai các dự án đối tác công tư (PPP) để phấn đấu đến năm 2020 đưa Phú Thọ trở thành tỉnh dẫn đầu trong các tỉnh trung du, vùng núi phía Bắc.

Chia sẻ với những ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định: Hà Nội và Phú Thọ có nhiều điểm tương đồng, nhất là trong lịch sử, văn hóa. Quá trình đô thị hóa ở hai địa phương đang diễn ra rất mạnh, cơ sở vật chất và đời sống nhân dân hai địa phương ngày càng được cải thiện. Để quá trình hợp tác diễn ra toàn diện, đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị các sở, ngành hai địa phương tăng cường phối hợp trên tất cả các mặt, từ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đến xây dựng nông thôn mới với công nghệ hiện đại, phát triển các tuyến du lịch kết nối hai địa phương…

Trần Vũ

Nguồn :