M
15:26 | 14/02/2019

Hà Nội: Nhu cầu thuê, cho thuê phòng trọ sau Tết tăng cao

(LĐTĐ) Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tăng cao đột biến so với thời điểm trong năm.  

ha noi nhu cau thue cho thue phong tro sau tet tang cao Muôn vàn kiểu chống nóng
ha noi nhu cau thue cho thue phong tro sau tet tang cao Không còn là nỗi ám ảnh
ha noi nhu cau thue cho thue phong tro sau tet tang cao Phòng trọ ế ẩm, đổ lỗi cho xe đưa đón công nhân
ha noi nhu cau thue cho thue phong tro sau tet tang cao
Nhu cầu cho thuê trọ sau Tết tăng cao.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tăng đột biến. Trên các trang mạng xã hội hoặc tại những nơi công cộng, thông tin tìm thuê và cho thuê trọ được đăng tải với tần suất dày đặc. Nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ cũng rất đa dạng như chung cư mini, nhà nguyên căn, phòng trọ khép kín hoặc tìm người ở ghép…

Sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền, chị Trần Thị Mai (quê Thanh Hóa) trở lại Thủ đô để tìm kiếm công việc mới và chỗ ở mới. Theo chị Mai, trước Tết chị đã xin nghỉ việc tại một công ty trên địa bàn quận Hà Đông. Hiện tại, chị đã xin được công việc mới ở khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), vì vậy, chị đang đi tìm phòng trọ quanh đây để tiện đi làm và tiết kiệm thời gian.

“Sau một buổi sáng đi lòng vòng tại các làng Nhân Mỹ, Phú Đô, Đình Thôn… tôi thấy có rất nhiều thông tin cho thuê phòng trọ. Vì vậy, tôi không sợ không thuê được phòng, điều quan trọng là tìm được phòng trọ rộng rãi, sạch sẽ, an ninh trật tự tốt và giá cả phải chăng. Khi tìm được phòng mới, tôi sẽ trả lại phòng trọ ở Hà Đông để đi làm cho tiện” – chị Mai chia sẻ.

ha noi nhu cau thue cho thue phong tro sau tet tang cao
Nhiều người đăng tin tìm thuê phòng trọ trên mạng xã hội

Theo ông Nguyễn Văn Nam, chủ một dãy nhà trọ ở khu vực Cầu Giấy, cứ vào thời điểm sau Tết và đầu năm học mới nhu cầu thuê và cho thuê trọ lại tăng cao. Sở dĩ như vậy là do sau Tết, có nhiều người chuyển chỗ làm hoặc về quê làm việc nên phải trả phòng và tìm chỗ trọ mới để thuận tiện cho công việc.

Thời điểm này cũng là lúc các chủ nhà trọ phải đăng tin để tìm kiếm người ở trọ để đảm bảo thu nhập. Còn đầu năm học mới, các tân sinh viên ở nhiều địa phương khác về Thủ đô học tập kéo theo nhu cầu thuê phòng trọ tăng cao – ông Nam cho biết.

M.Q

Nguồn :