M
17:22 | 08/08/2019

Hà Nội: Hơn 170 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Taiwan Expo 2019

(LĐTĐ) Triển lãm thương mại sản phẩm Đài Loan 2019 (Taiwan Expo 2019) có quy mô 230 gian hàng với hơn 170 đơn vị tham gia tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội từ ngày 8 đến ngày 10/8/2019.

ha noi hon 170 doanh nghiep tham gia trien lam taiwan expo 2019 Xúc động những hình ảnh trong triển lãm ảnh “Ký ức về liệt sĩ làng Lai”
ha noi hon 170 doanh nghiep tham gia trien lam taiwan expo 2019 Trưng bày chuyên đề “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển”
ha noi hon 170 doanh nghiep tham gia trien lam taiwan expo 2019 Lần đầu tiên triển lãm quốc tế về thiết bị làm bánh tại Việt Nam

Triển lãm do Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VietFair, Cục Ngoại thương Đài Loan và Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan – Taitra phối hợp tổ chức. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm đối tác, hợp tác thương mại và đầu tư, chuyển giao công nghệ và mở rộng sản xuất trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.

ha noi hon 170 doanh nghiep tham gia trien lam taiwan expo 2019
Khu gian hàng sản phẩm chăm sóc sức khỏe Đài Loan.

Tại triển lãm, các đơn vị sẽ trưng bày sản phẩm, dịch vụ theo 6 chủ đề chính là: Thành phố thông minh và công nghiệp 4.0; thiết bị công nghệ thông tin, cơ khí và môi trường; công nghệ môi trường và công nghệ xanh; thương mại điện tử, máy móc thực phẩm; y tế, chăm sóc sức khỏe, văn hóa; du lịch Đài Loan; phong cách sống Đài Loan.

Khách tham quan và các doanh nghiệp sẽ có cơ hội được trải nghiệm tương lai thông minh với các công nghệ mới nhất; tìm kiếm về giải pháp Logistics và quản lý giao thông, bãi đỗ xe thông minh; nhượng quyền thương hiệu… cũng sẽ là những điểm nổi bật góp phần gia tăng phát triển thương mại giữa hai bên.

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2019, ngoài hoạt động ký MOU giữa Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan và phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), còn có 2 diễn đàn chuyên ngành “Công nghệ y tế và Sức khỏe thông minh” và diễn đàn “Chuỗi cung ứng lạnh công nghệ mới Đài Loan”.

Trong đó, liên quan tới chuyên ngành Công nghệ y tế và sức khỏe thông minh, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan tổ chức Triển lãm về Tích hợp Công nghệ Thông minh vào các dịch vụ y tế của Đài Loan (Taiwan Healthcare Pavilion Exhibition). Năm nay, triển lãm quy tụ những tổ chức và nhà cung cấp y tế hàng đầu Đài Loan với hy vọng có thể giao lưu, hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam trong lĩnh vực liên quan.

Triển lãm lần này sẽ có sự tham gia của các đại diện đến từ ba trung tâm y tế hàng đầu tại Đài Loan, bao gồm Bệnh viện Đại học quốc gia Đài Loan, Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc và Bệnh viện tưởng niệm Tân Quang Ngô Hoả Sư (Shin Kong Wu Ho-Su Memorial Hospital). Họ sẽ giới thiệu và chia sẻ về các dịch vụ y tế quốc tế như phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, điều trị vô sinh, ung thư và điều trị tim mạch; cung cấp đầy đủ các thông tin tư vấn và dịch vụ liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe.

Có mặt tại khu gian hàng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ Đài Loan, ông Chih- Ching Lin, Giám đốc tại Trung tâm Dịch vụ y tế quốc tế Đài Loan cho biết: Tại triển lãm lần này, chúng tôi đem đến một số trang thiết bị y tế cực kỳ cao cấp. Ví dụ như Advantech, công ty này cung cấp hệ thống giường bệnh y tế điện tử hỗ trợ y tá trong việc chăm sóc cho bệnh nhân. Công ty Horus Scope, họ mang đến công nghệ khám tai mũi họng cho các bác sĩ ở tại Đài Loan. Chỉ cần ở đây có các nhân viên y tế đưa thiết bị vào các bộ phận cơ thể, đặc biệt là tai mũi họng và thực quản, bác sĩ bên Đài Loan có thể chẩn đoán từ xa.

Ông Chih- Ching Lin hy vọng rằng: Thông qua những buổi hội thảo, triển lãm như thế này, có thể xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam về y tế và chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn và hy vọng rằng trong tương lai có thể cung cấp những dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe trực tuyến.

Cùng với các diễn đàn trên, triển lãm còn có các buổi tọa đàm về: “Giải pháp kỹ thuật truyền thông toàn cầu trong kỷ nguyên điện toán đám mây”, “Khơi nguồn sáng tạo, ngày giới thiệu khởi nghiệp Đài Loan”, “Gặp gỡ mầm sáng tương lai và ngày phát động U-Start”…

Minh Khuê

Nguồn :