M
13:00 | 01/11/2018

Hà Nội đạt nhiều kết quả trong công tác kiểm tra

(LĐTĐ) Mới đây, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết T.Ư 5 đã làm việc với Thành ủy Hà Nội để khảo sát kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (khóa X) về “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”.

ha noi dat nhieu ket qua trong cong tac kiem tra Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải kiểm tra công trình cầu vượt An Dương
ha noi dat nhieu ket qua trong cong tac kiem tra Thành ủy Hà Nội ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW

Báo cáo của Thành ủy Hà Nội cho thấy, trong 10 năm qua, Thành ủy, các cấp ủy Đảng, Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp trong Đảng bộ Thành phố đã quan tâm, chủ động tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đạt nhiều kết quả. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng để xây dựng Đảng bộ Thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh.

ha noi dat nhieu ket qua trong cong tac kiem tra
Quang cảnh buổi làm việc

Cụ thể, từ năm 2008 - 6/2018, Thành ủy, các cấp ủy Đảng đã kiểm tra hơn 134.414 lượt tổ chức Đảng và 106.328 đảng viên; giám sát 66.602 lượt tổ chức Đảng và 141.213 đảng viên. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức 183 đoàn kiểm tra và 38 đoàn giám sát đối với 778 lượt tổ chức Đảng.

UBKT Thành ủy, UBKT các cấp đã kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2.703 đảng viên và 843 tổ chức đảng; kết luận 1.972 đảng viên cùng 447 tổ chức đảng có vi phạm và phải thi hành kỷ luật 1.075 đảng viên, 56 tổ chức Đảng.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 được Thành ủy Hà Nội triển khai rất nghiêm túc và có hiệu quả. Điều này đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Đồng thời, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Bên cạnh đó, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 5, công tác kiểm tra giám sát của Đảng bộ TP đã đóng góp tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng, tạo được hiệu ứng tích cực và củng cố niềm tin của nhân dân…

Kết luận buổi khảo sát, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư Tô Quang Thu đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, bài bản, khoa học của Đảng bộ Hà Nội trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 5. Đồng thời nhấn mạnh, với một báo cáo tổng thể và các ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị cho thấy công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Thành phố Hà Nội thời gian qua luôn được chú trọng, nâng cao và đã bám sát nội dung Nghị quyết.

Bên cạnh đó, Thành phố đã đổi mới công tác kiểm tra, giám sát và tiến hành đào tạo đội ngũ cán bộ kiểm tra ngày càng chất lượng... Điều này đã giúp đoàn có thêm nhiều tư liệu làm cơ sở báo cáo và tham mưu với T.Ư để xây dựng Nghị quyết phục vụ công tác kiểm tra, giám sát ngày càng tốt hơn.

Hoàng Phúc

Nguồn :