M
14:24 | 09/04/2019

Hà Nội chưa có ý kiến chính thức về việc cấm xe máy

(LĐTĐ) Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội, khóa XV diễn ra sáng nay (9/4).

ha noi chua co y kien chinh thuc ve viec cam xe may Đề xuất cấm xe máy trên một số tuyến đường: Cần sự ủng hộ của người dân
ha noi chua co y kien chinh thuc ve viec cam xe may Chủ trương đúng, nhưng cần tính toán kỹ
ha noi chua co y kien chinh thuc ve viec cam xe may Đề xuất cấm xe máy ở Hà Nội: Phải làm tốt phương tiện công cộng trước

Trả lời câu hỏi của báo chí về những thông tin liên quan đến việc cấm xe máy trên địa bàn TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, toàn bộ đề án hạn chế phương tiện cá nhân, là một trong những biện pháp để giảm ùn tắc giao thông của Hà Nội đã được UBND Thành phố trình ra Kỳ họp HĐND Thành phố hồi tháng 7/2018 và đã rõ lộ trình đến 2030.

ha noi chua co y kien chinh thuc ve viec cam xe may
Hà Nội chưa có ý kiến chính thức về việc cấm xe máy. (ảnh minh họa: NC)

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, với thu nhập của người dân Hà Nội cũng như thu nhập của người Việt Nam thì tỷ lệ sử dụng xe máy vẫn còn rất lớn. “Trên địa bàn Thành phố hiện nay có gần 6 triệu xe máy. Cho nên giải quyết cấm xe máy từng khu vực hay hạn chế vào khu vực nào phải được nghiên cứu, đánh giá rất kỹ lưỡng”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc triển khai đề án hạn chế phương tiện cá nhân phải trên cơ sở nền tảng là Thành phố phát triển đủ phương tiện công cộng để người dân đi lại. Toàn bộ phương án liên quan đến đề án này sẽ phải được công bố công khai cho người dân, tạo sự đồng thuận.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh đến việc phải tuyên truyền để người dân Hà Nội có tác phong, thói quen khi di chuyển trong phạm vi từ 1 – 1,5km đổ lại thì nên đi bộ. “Trong thời gian tới sẽ đánh giá lại toàn bộ và sẽ công khai tất cả những nội dung này. Vừa qua báo chí, một số người bình luận thì đây chỉ là ý kiến cá nhân của đồng chí Giám đốc Sở GTVT thôi chứ chưa phải ý kiến chính thức của UBND thành phố Hà Nội”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Nguyễn Công

Nguồn :