M
21:10 | 01/08/2018

Hà Nội: Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm đều giảm

Theo chỉ số chất lượng không khí do Chi Cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) công bố, trong ngày 1/8, 100% chỉ số chất lượng không khí đo được tại các trạm quan trắc đều giảm, trong đó có 4 khu vực chất lượng không khí đạt mức tốt.

ha noi chi so chat luong khong khi tai cac tram deu giam Hà Nội: Các điểm quan trắc đều có chất lượng không khí trung bình
ha noi chi so chat luong khong khi tai cac tram deu giam Hà Nội: 7/10 khu vực đạt chất lượng không khí tốt
ha noi chi so chat luong khong khi tai cac tram deu giam Hà Nội: Nhiều khu vực tiếp tục đạt chất lượng không khí tốt

Chiều 1/8, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số chất lượng không khí đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 31/7 đến 14h ngày 1/8. Nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc tại Hà Nội ở mức Trung bình, một số điểm quan trắc có chất lượng không khí ở mức Tốt.

ha noi chi so chat luong khong khi tai cac tram deu giam
Chỉ số chất lượng không khí đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 31/7 đến 14h ngày 1/8

Cụ thể chỉ số không khí tại các trạm: Trung Yên 3: 42 (Tốt); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 69 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 52 (Trung bình); Hàng Đậu: 60 (Trung bình); Kim Liên: 48 (Tốt); Thành Công: 60 (Trung bình); Tân Mai: 45 (Tốt); Mỹ Đình: 53 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 79 (Trung bình) ; Tây Mỗ: 47 (Tốt).

Cơn mưa lớn vào chiều tối qua tại các quận nội thành, sau đó có những cơn mưa rải rác cho đến trưa nay đã giúp làm sạch các chất gây ô nhiễm và khiến chỉ số chất lượng không khí đo được tại tất cả các trạm quan trắc đều giảm và dao động từ 42 - 79.

Những khu vực có chất lượng không khí đạt mức tốt gồm: Kim Liên, Tây Mỗ, Tân Mai và Trung Yên. Trong khi đó các chỉ số chất lượng không khí cao nhất vẫn thuộc về những điểm quan trắc giao thông: Phạm Văn Đồng (79), Minh Khai (69), Thành Công (60).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, trong đêm nay và ngày mai (2/8) ở Bắc Bộ nói chung, khu vực Hà Nội nói riêng còn có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Do vậy chất lượng không khí tại nhiều khu vực ở Thủ đô sẽ tiếp tục được cải thiện.

Nguồn :