M
17:16 | 05/01/2017

Hà Nội: Ban hành giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô

Quyết định vừa được UBND TP Hà Nội ban hành có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 được áp dụng đối với dịch vụ trông giữ xe đạp, xe đạp điện, xe máy, xe máy điện và ô tô trên địa bàn TP.

ha noi ban hanh gia dich vu trong giu xe dap xe may o to Xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe vi phạm
ha noi ban hanh gia dich vu trong giu xe dap xe may o to Thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe “chặt chém”trong dịp Tết
ha noi ban hanh gia dich vu trong giu xe dap xe may o to

Theo đó, đối với trông giữ xe thông thường, các đối tượng được áp dụng là các tổ chức, cá nhân được cung ứng dịch vụ trông giữ xe đạp (kể cả xe đạp điện, xe máy điện), xe máy, xe ô tô.

Đối với trông giữ phương tiện giao thông bị tạm giữ do vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông: Người bị tạm giữ phương tiện do vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) theo quy định.

Riêng đối với các trường hợp phương tiện bị tạm giữ nhưng xác định người sử dụng phương tiện giao thông không có lỗi trong việc chấp hành pháp luật về TTATGT thì không phải nộp tiền dịch vụ trông giữ phương tiện.

Nếu người sử dụng phương tiện đã nộp tiền dịch vụ thì đơn vị thu phải hoàn trả lại tiền dịch vụ đã thu.

Trường hợp đơn vị thu là đơn vị chuyên doanh trông giữ phương tiện thì đơn vị ra quyết định tạm giữ phải chi trả cho đơn vị chuyên doanh trông giữ phương tiện, khoản tiền dịch vụ trông giữ này từ khoản tiền xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ mà đơn vị được sử dụng.

Phương tiện bị tạm giữ có quyết định tịch thu thì số tiền dịch vụ trông giữ được sử dụng từ tiền bán đấu giá phương tiện vi phạm.

Trường hợp phương tiện bị tạm giữ được chuyển sang cơ quan điều tra thì không phải nộp tiền trông giữ.

Các mức thu quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này là mức giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Xem tại đây

Đối với dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước được thực hiện theo mức giá quy định tại phụ lục đính kèm.

Riêng mức giá dịch vụ trông giữ xe ô tô đến 9 chỗ ngồi theo tháng bên trong các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, giàn trông giữ xe cao tầng giao chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành xây dựng mức giá cụ thể trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt nhưng không được cao hơn mức tối đa quy định tại mục 2.2.2 phụ lục đính kèm.

Đối với dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước, chủ đầu tư căn cứ hướng dẫn tại Thông tư số 25/2014/TT-BTC ngày 17/02/2014 của Bộ Tài chính xây dựng và quyết định mức giá dịch vụ nhưng không được cao hơn mức giá quy định tại phụ lục đính kèm.

Nguồn :