M
15:18 | 15/05/2019

Hà Nội: 100% bệnh nhân điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ BHYT

(LĐTĐ) UBND TP Hà Nội đặt mục tiêu, phấn đấu trong năm 2019 đạt 100% bệnh nhân đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để khám và điều trị bệnh.

ha noi 100 benh nhan dieu tri arv co hoan canh kho khan duoc ho tro the bhyt Năm 2019: Nhóm đối tượng nào sẽ được cấp lại thẻ BHYT ?
ha noi 100 benh nhan dieu tri arv co hoan canh kho khan duoc ho tro the bhyt Hà Nội: Kịp thời in đổi thẻ BHYT cho người tham gia

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 107/KH-BVĐTC về việc vận động tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2019. Kế hoạch đặt mục tiêu đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống dịch, bệnh đặc biệt là các dịch, bệnh nguy hiểm, giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của các cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp và cả cộng đồng cho công tác phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm và hỗ trợ chăm sóc người mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các tổ chức, các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp tạo sự đồng thuận hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm. Tăng số lượng, chất lượng nội dung các chương trình hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm, giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm, mắc tại cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, vận động để huy động các cá nhân, tổ chức đóng góp cho Quỹ tăng 20% so với năm 2018. 100% các quận, huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền chủ động phòng chống, dịch bệnh, không kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường xã hội hóa công tác phòng chống dịch, bệnh mãn tính và hiểm nghèo: Ung thư, lao, HIV/AIDS, tiểu đường, viêm gan siêu vi... tăng 20% quỹ so với năm 2018.

Huy động 3 đến 5 cá nhân, tổ chức quốc tế; tăng 800-1.000 các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ, ủng hộ chăm sóc người mắc dịch, bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tăng 10% người bị ảnh hưởng và mắc dịch, bệnh nguy hiểm được hưởng hỗ trợ, chăm sóc toàn diện trên địa bàn thành phố so với năm 2018.

Phấn đấu có 100% bệnh nhân đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ BHYT để khám và điều trị bệnh, tăng 10% người mắc dịch, bệnh có hoàn cảnh khó khăn, 20% trẻ mắc, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nguy hiểm được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện so với năm 2018. Duy trì và tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ, các nhóm tự lực của bệnh nhân mắc dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn thành phố. Hỗ trợ 20% - 30% câu lạc bộ, các nhóm tự lực của người mắc dịch, bệnh nguy hiểm sinh hoạt đầy đủ và có chất lượng tại các cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, hỗ trợ chi phí khác không thuộc nội dung chi trả của BHYT chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Kế hoạch, Sở Y tế Hà Nội là cơ quan thường trực về Ban Vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm của thành phố.

B.D

Nguồn :