M
12:24 | 17/03/2020

Gửi trọn niềm tin với Đảng

(LĐTĐ) Những đảng viên lớp trước, đã cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác trên mặt trận bảo vệ và xây dựng Thành phố. Vậy những đảng viên trẻ, họ nghĩ gì về trọng trách của mình trước đất nước và Thủ đô cũng như tâm huyết gửi đến Đảng bộ thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập.

gui tron niem tin voi dang Giao lưu với nhân chứng lịch sử “Trọn niềm tin với Đảng”
gui tron niem tin voi dang Xúc động buổi giao lưu “Sắt son một niềm tin với Đảng”
gui tron niem tin voi dang Tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”
gui tron niem tin voi dang
Chị Tô Thị Thu Thủy

Trò chuyện với chúng tôi, Chị Tô Thị Thu Thủy, đảng viên thuộc Chi bộ Trường Cao đẳng In Hà Nội cho hay: Bản thân được sinh ra trong thời bình, được thụ hưởng những thành quả mà cha ông để lại nên bản thân chị và các đồng nghiệp, các bạn trẻ, các bạn - những thanh niên đầy nhựa sống luôn ra sức nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến để vun đắp cho những ước mơ và hoài bão cao đẹp của mình, ước mơ chiếm lĩnh tri thức, xây dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc cho đất nước.

Và để có được những điều kiện đầy đủ, tốt đẹp như ngày hôm nay, là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, là nhờ có sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi trước. “Những thanh niên cũng với tuổi xuân phơi phới - lứa tuổi 20 đầy mơ mộng, họ đã gác lại sau lưng tất cả để lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

Vì vậy không có lý do gì, tuổi trẻ ngày nay lại không rèn luyện, ra sức học tập, nghiên cứu, lao động, sản xuất để cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường; xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển; góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc”- chị Thủy nhấn mạnh.

Theo chị Thủy, lịch sử là thế, cho đến nay vẫn vậy. Đảng luôn là đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, luôn đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, luôn quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân. Hiếm có một Đảng Cộng sản nào được gọi bằng hai từ vừa thiêng liêng, vừa gần gũi: “Đảng ta”, như Đảng cộng sản Việt Nam.

Chỉ có một Đảng sinh ra từ nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, phấn đấu không vì lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân, được nhân dân tin yêu mới có được vinh dự ấy. Từ khi đổi mới đến nay, “Đảng ta” đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của đất nước. Khi đứng dưới lá cờ Đảng và đọc lời thề, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

Đồng thời, tôi cũng cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn. Bản thân tôi không đến với Đảng vì những gì quá cao siêu, vì dù có ở đâu hay vị trí nào tôi nghĩ mình vẫn phải làm việc và cố gắng làm thật tốt. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một vinh dự lớn, quá trình phấn đấu để vào Đảng đã giúp tôi trưởng thành lên rất nhiều. Đảng viên trẻ ngoài mục tiêu phấn đấu đúng đắn, tư cách đạo đức tốt, tôi còn tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể do đơn vị, Đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên… tổ chức. 

“Với đảng viên trẻ như tôi bên cạnh yếu tố như trên còn cần các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị tạo môi trường, đặt niềm tin để đảng viên trẻ có cơ hội được rèn luyện, thử thách, cống hiến. Điều đó sẽ giúp đảng viên trẻ nhận thức rõ hơn về ý thức, trách nhiệm của mình với sự phát triển của cơ quan, đơn vị và sự vững mạnh của đất nước.

Trong không khí náo nức với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Đảng bộ Hà Nội tròn 90 tuổi và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, niềm vui ấy được nhân lên gấp nhiều lần trong lòng những đảng viên trẻ như tôi ngày hôm nay. Tôi hứa luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên, tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Con đường mà chúng ta đang đi có thể còn rất nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta tin tưởng rằng nhân dân ta sẽ thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng nước ta trở thành một nước giàu mạnh như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn”- chị Thủy nhắn nhủ.

Còn anh Lê Thanh Hùng, Bí thư đoàn phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng chung nhận định: “Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Đó là lời định hướng và khen ngợi chân thành đối với đảng viên. Cốt lõi tính tiên phong theo Hồ Chí Minh là “sự kiên quyết nhất, hăng hái nhất, trong sạch nhất, tận tâm tận lực phụng sự Tổ quốc và nhân dân”. Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên đặc biệt là đảng viên trẻ cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trên mọi lĩnh vực về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, có trách nhiệm cao trong công việc.

gui tron niem tin voi dang
Anh Lê Thanh Tùng

Ngày nay, tình hình kinh tế - chính trị xã hội trong nước và trên thế giới đang có những biến động mới, sự tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường, sự giao lưu, hội nhập quốc tế càng mở rộng. Cùng với sự chống phá của các thế lực thù địch bằng “diễn biến hoà bình” với các thủ đoạn tinh vi và quyết liệt hơn đang đặt ra cho cách mạng nước ta những yêu cầu, nhiệm vụ và thách thức mới, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là lực lượng đảng viên trẻ cũng phải có những nhận thức mới cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn mới, phải nêu cao ý thức tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện trong thực tiễn, để nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ trí tuệ, tri thức khoa học cần thiết và phẩm chất đạo đức, lối sống, phương pháp và tác phong công tác đáp ứng đòi hỏi ngày một cao hơn của tình hình, nhiệm vụ mới”.

Nói về nhiệm vụ của đảng viên trẻ, anh Hùng cho hay, trước hết, khi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, mỗi đảng viên trẻ phải có nhận thức chính trị cơ bản. Nhận thức chính trị giúp mỗi đảng viên hiểu rõ lý tưởng cộng sản, kiên định với mục tiêu cách mạng và sẵn sàng tự giác đi đầu trong việc làm theo chủ trương, đường lối, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện của đội ngũ đảng viên trẻ trong thực tiễn là phương thức chủ yếu và trực tiếp để mỗi đảng viên trẻ bổ sung, bù đắp thêm những thiếu hụt về phẩm chất chính trị, đạo đức, kiến thức, năng lực, kinh nghiệm công tác đáp ứng với sự vận động, phát triển của cách mạng trong giai đoạn mới.

Mỗi đảng viên trẻ phải tự xây dựng kế hoạch, xác định nội dung, biện pháp và ý chí quyết tâm tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ trí tuệ, kiến thức, năng lực cần thiết và phẩm chất đạo đức lối sống, phương pháp, tác phong công tác, làm việc của mình. Đây là quá trình chủ quan hoá cái khách quan, là đòi hỏi cao nhất tính tích cực, chủ động của mỗi đảng viên trẻ.

Đòi hỏi mỗi đảng viên phải biết tự thuyết phục bản thân mình, ám thị theo những phẩm cách tốt đẹp của người đảng viên cách mạng. Từ đó nỗ lực, cố gắng không ngừng tự động viên, tự khuyên nhủ mình vượt qua những khó khăn trở ngại, để tích cực, chủ động trong tự học tập trau dồi những tri thức và kinh nghiệm thiết thực, có ích nhất để nâng cao trình độ, trí tuệ trong lĩnh vực hoạt động, công tác thực tế của mình và tự rèn luyện những phẩm chất, hành vi, thói quen tốt và loại bỏ những hành vi, thói quen xấu, không phù hợp với tư cách của người đảng viên.

Đ.L - P.T

Nguồn :