M
15:15 | 30/01/2019

Gửi đào, mai lên máy bay dịp Tết, khách cần lưu ý gì?

Các hãng hàng không đều vận chuyển cành đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi nhân dịp Tết Nguyên đán...

gui dao mai len may bay dip tet khach can luu y gi Bằng lái xe, thẻ nhà báo, thẻ Đảng được dùng làm thủ tục lên máy bay
gui dao mai len may bay dip tet khach can luu y gi Bạn cần biết cách lên và xuống máy bay đúng cách!

Các hãng hàng không đang triển khai chương trình vận chuyển cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi nhân dịp Tết Nguyên đán.

gui dao mai len may bay dip tet khach can luu y gi
Mỗi cành đào, mai cần được buộc thành bó, có bao bọc ngoài

Cụ thể, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific triển khai chương trình này đến hết 14/2/2019 (từ mùng 10 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Chương trình được áp dụng trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific với mức giá cước dao động trong khoảng 350.000 - 450.000 đồng (chưa gồm VAT) tùy theo từng đường bay.

Mỗi cành đào, mai cần được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40cm (đối với Vietnam Airlines) và 120x50x50cm (đối với Jetstar Pacific). Mỗi hành khách được chỉ được ký gửi không quá 2 cành. Hành khách có nhu cầu ký gửi cần đăng ký trước chuyến bay ít nhất 3 tiếng thông qua các phòng vé chính thức hoặc tổng đài của hãng.

Phía Vietjet cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển mai, đào (dạng cành) cho các chuyến bay có thời gian bay từ 15/1 đến 20/2/2019 trên các chuyến bay nội địa đi và đến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng với mức phí là 450.000 đồng/bó.

Mỗi hành khách được vận chuyển một bó hoa, kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm dưới hình thức hành lý ký gửi. Mỗi chuyến bay vận chuyển không quá 30 bó. Mai, đào cần được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó. Hành khách có nhu cầu vận chuyển mai, đào đăng ký mua gói dịch vụ vận chuyển tại website www.vietjetair.com hoặc hệ thống các đại lý, phòng vé, tổng đài 1900 1886.

Hành khách lưu ý, các hãng hàng không đều không nhận vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất, kể cả bằng đường hàng hóa.

Theo T.Bình/ baogiaothong.vn

Nguồn :