M
10:57 | 21/08/2019

GoViet phục vụ hơn 100 triệu chuyến xe chỉ sau 1 năm ra mắt

(LĐTĐ) Chỉ trong một năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, GoViet đã trở thành một trong những nền tảng giao dịch dành cho người dùng lớn nhất. Phục vụ khách hàng với các dịch vụ vận tải (GoBike), giao nhận hàng hoá (GoSend) và giao nhận thực phẩm (GoFood) thông qua 100 triệu chuyến xe kết nối hàng triệu người dùng với 125 nghìn đối tác tài xế và hàng nghìn nhà hàng.  

goviet phu c vu hon 100 trie u chuye n xe chi sau 1 nam ra ma t Việt Nam lần đầu tiên áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm gỗ công nghiệp
goviet phu c vu hon 100 trie u chuye n xe chi sau 1 nam ra ma t Tăng cường cập nhật thông tin để tránh rủi ro

Ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8/2018, tại Hà Nội vào tháng 9/2018, tính đến nay GoViet đã nhanh chóng hoàn thành 100 triệu chuyến xe ở cả hai thành phố, với sự tăng trưởng hơn 400% số lượng đơn đặt hàng chỉ trong 12 tháng hoạt động. Nền tảng này đang tạo ra thu nhập ổn định cho hơn 125 nghìn đối tác tài xế.

Bên cạnh đó, GoFood, được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 11/2018 và tại Hà Nội vào tháng 3/2019 đã nhanh chóng trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực giao nhận đồ ăn, kết nối khách hàng với 70 nghìn nhà hàng và có hơn 1 triệu món ăn trên app GoViet.

goviet phu c vu hon 100 trie u chuye n xe chi sau 1 nam ra ma t
Tài xế GoViet tham dự kỷ niệm GoViet tròn 1 tuổi.

Mỗi ngày riêng GoFood tiếp nhận hàng trăm nghìn đơn hàng, tăng trưởng 25-35% mỗi tháng. Bên cạnh đó, GoSend cũng đã hoàn thành hàng triệu đơn hàng kể từ ngày ra mắt vào cuối năm 2018.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 1 năm ra mắt tại Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang, Tổng Giám đốc GoViet chia sẻ sự tự hào về những gì đội ngũ GoViet và các đối tác đã cùng nhau đạt được trong một thời gian ngắn như vậy. Thành công của GoViet được định nghĩa bởi giá trị mang lại cho các khách hàng và khả năng nâng cao chất lượng cuộc sống.

goviet phu c vu hon 100 trie u chuye n xe chi sau 1 nam ra ma t
GoViet cán mốc 100 triệu chuyến xe sau tròn một năm ra mắt, kết nối hàng triệu người dùng với 125 nghìn đối tác tài xế và 70 nghìn nhà hàng.

"Chúng tôi không chỉ đo lường thành công bằng các con số, mà còn bằng những tác động kinh tế-xã hội mà công ty có thể tạo ra. Đây là nền tảng để chúng tôi xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững, lâu dài. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục không ngừng hoàn thiện và đổi mới các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người dân Việt Nam" - bà Lê Diệp Kiều Trang khẳng định.

Trong hệ thống vận chuyển, GoFood đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hàng chục nghìn đối tác nhà hàng rất nhỏ, nhỏ và vừa tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, mở rộng mô hình kinh doanh, và cải thiện doanh thu.

Thông qua GoFood, các nhà hàng lần đầu tiên được tiếp cận với công nghệ thông tin khi gia nhập mạng lưới của GoViet.

goviet phu c vu hon 100 trie u chuye n xe chi sau 1 nam ra ma t
Tài xế GoViet được tập huấn đã uống rượu bia thì không được lái xe.

Tham gia vào GoViet, các tài xế công nghệ cũng lần đầu tiên được tiếp cận với nhiều lợi ích mới, như được hưởng bảo hiểm khi nhận chuyến, được tham gia vào các hoạt động cộng đồng và mạng lưới các đối tác tài xế chuyên nghiệp khi tham gia các buổi giao lưu, gặp mặt định kỳ hàng tháng, các giải bóng đá, giải văn nghệ, Ngày hội dành cho nữ đối tác tài xế, Ngày hội Tết Trung thu, Ngày hội gia đình,...

GoViet hướng tới trở thành một “super-app” (siêu ứng dụng) dành cho Việt Nam, theo mô hình đang rất thành công mà tập đoàn liên kết Gojek đang triển khai ở Indonesia, một thị trường có điều kiện kinh tế, xã hội và đặc điểm dân số tương đồng với Việt Nam.

GoJek đang là nền tảng dịch vụ và thanh toán theo nhu cầu dựa trên thiết bị di động lớn nhất khu vực Đông Nam Á, trở thành decacorn startup hiếm hoi của châu Á, thu hút đầu tư của Google, Tencent, Temasek, Visa,...

Với sự hỗ trợ về mặt công nghệ, kiến thức chuyên môn và nguồn lực của GoJek, GoViet đang có được nền tảng vững chắc để tiếp tục đổi mới, sáng tạo và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho các nhu cầu đa dạng hàng ngày của người dân Việt Nam.

P.N

Nguồn :