M
18:00 | 02/08/2019

Bà Phạm Thị Nguyệt - Chủ tịch Công đoàn Công ty Tư vấn và Thiết kế kiến trúc Việt Nam:

Góp phần thương lượng Thỏa ước lao động tập thể vì lợi ích người lao động

(LĐTĐ) Với 10 năm kinh nghiệm làm Chủ tịch Công đoàn Công ty Tư vấn và Thiết kế kiến trúc Việt Nam, bà Phạm Thị Nguyệt có nhiều đóng góp vào thành tích chung của đơn vị và được nhiều đồng nghiệp tin yêu vì sự tâm huyết và hết lòng vì lợi ích người lao động.

gop phan thuong luong thoa uoc lao dong tap the ich loi Nỗ lực là trung tâm đoàn kết
gop phan thuong luong thoa uoc lao dong tap the ich loi Thêm 30 phút để yêu thương mỗi ngày
gop phan thuong luong thoa uoc lao dong tap the ich loi Tích cực vận động đoàn viên tham gia phong trào đoàn thể
gop phan thuong luong thoa uoc lao dong tap the ich loi
Bà Phạm Thị Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn Công ty Tư vấn và Thiết kế kiến trúc Việt Nam

Bà Nguyệt đã cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức lao động, thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động như: chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức, thăm hỏi, hiếu hỉ, thăm quan, nghỉ mát theo chế độ ưu đãi của công ty.

Đặc biệt, bà Nguyệt cùng Ban chấp hành Công đoàn tham mưu, đồng hành cùng đơn vị xây dựng và triển khai Thỏa ước Lao động tập thể (TƯLĐTT) với các nội dung đều đáp ứng theo quy định, đảm bảo mọi quyền lợi cho người lao động. Trong những ngày đầu áp dụng việc xây dựng quy chế đối thoại định kỳ và TƯLĐTT, Ban chấp hành công đoàn gặp không ít khó khăn do doanh nghiệp chưa thực sự hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tổ chức đối thoại định kỳ và TƯLĐTT.

Thậm chí một số cán bộ trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chưa nắm vững quy định pháp luật, trình tự xây dựng, ký kết Thỏa ước và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc. Phần lớn cán bộ công đoàn là kiêm nhiệm, phụ thuộc vào người sử dụng lao động nên rất hạn chế trong việc thương lượng những quyền, lợi ích cao hơn hoặc không có trong quy định của Luật cho người lao động.

Việc xây dựng TƯLĐTT và đối thoại định kỳ ban đầu chưa được thực hiện theo đúng quy trình. Để xây dựng được TƯLĐTT, doanh nghiệp giao cho bộ phận hành chính - nhân sự chuẩn bị, soạn thảo, sau đó chuyển Công đoàn có ý kiến và ký kết ban hành. Nội dung, điều khoản trong Thỏa ước chưa xuất phát từ yêu cầu của người lao động, từ thực tế doanh nghiệp mà chỉ là quy ước những nội dung đã có và đang thực hiện.

Thông qua các cuộc đối thoại định kỳ tại nơi làm việc và thực hiện TƯLĐTT, công ty đã thấy được ý nghĩa quan trọng của TƯLĐTT, từ đó đã chú trọng tới việc thương lượng. TƯLĐTT của công ty đã có nhiều điểm cao hơn với quy định của pháp luật, nâng cao hơn quyền lợi của người lao động. Điển hình như thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi.

Thời gian nghỉ trưa của công ty là 01 tiếng 45 phút cao hơn quy định về thời gian nghỉ tối thiểu trong luật lao động. Ngoài ra, người lao động được nghỉ giải lao 02 lần, mỗi lần 15 phút từ 10 giờ đến 10 giờ 15 phút, và từ 03 giờ chiều đến 03 giờ 15 phút chiều. Việc làm của người lao động luôn được duy trì ổn định, không để xảy ra tình trạng cắt giảm nhân sự hay cho thôi việc do không có việc làm. Mức lương bình quân của người lao động trong công ty cao gấp 2.5 lần mức lương tối thiểu vùng….

Với những đóng góp không mệt mỏi, bà Phạm Thị Nguyệt đã góp phần đưa Công đoàn công ty đạt danh hiệu Công đoàn Cơ sở vững mạnh xuất sắc trong suốt 09 năm từ 2010 - 2018. Cá nhân bà Nguyệt được quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Vũ Quế

Nguồn :