M
10:47 | 04/04/2019

Công đoàn Trường Tiểu học Nam Từ Liêm:

Góp phần nâng chất lượng giảng dạy

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Xuân Phương, Nam Từ Liêm) liên tục đạt được kết quả đáng tự hào, nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn (CĐ) Trường Tiểu học Nam Từ Liêm thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc. 

gop phan nang chat luong giang day LĐLĐ Thành phố: gặp mặt, tri ân các nhà giáo
gop phan nang chat luong giang day Bộ tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông”: Sẽ được giảng dạy đại trà
gop phan nang chat luong giang day Dạy Lịch sử qua phần mềm điện tử

Luôn hướng về đoàn viên, người lao động

“Chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên và người lao động luôn là mối quan tâm lớn nhất của CĐ trường Tiểu học Nam Từ Liêm” - Đó là lời khẳng định của cô giáo Vũ Thị Doanh – Chủ tịch CĐ nhà trường. Dù mới được thành lập từ năm 2013, nhưng với đội ngũ 49 cán bộ CĐ viên trẻ, giàu nhiệt huyết, CĐ Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã luôn bám sát chỉ đạo của CĐ cấp trên, thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức CĐ, nhất là về chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

gop phan nang chat luong giang day
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao giải Nhất cho đội CĐ Trường Tiểu học Nam Từ Liêm tại cuộc thi “Kết nối đoàn viên với công đoàn” do LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức.

Công đoàn Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích động viên cán bộ giáo viên và người lao động tích cực công tác…

Ban Chấp hành CĐ nhà trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người lao động. 100% cán bộ, giáo viên, người lao động được đóng bảo hiểm xã hội. CĐ trường cũng làm tốt công tác thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ giáo viên những dịp lễ, Tết, hiểu, hỉ.

Cô giáo Ngô Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để chăm lo đời sống vật chất, đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành CĐ trường luôn xác định đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác CĐ.

Người cán bộ CĐ phải thực sự là người đồng chí, đồng nghiệp, người bạn gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư của các đồng nghiệp mình, làm cho mỗi đoàn viên CĐ coi tập thể nhà trường như tổ ấm thứ hai của mình. CĐ nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu trong việc phân công công việc, đảm bảo đúng người, đúng việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở trường, vừa có điều kiện chăm lo gia đình.

Bên cạnh đó, CĐ nhà trường thường xuyên phối hợp với chuyên môn trong việc giải quyết kịp thời các chế độ chính sách như: Tiền lương, thưởng, nâng lương, chế độ ốm đau, thai sản… đúng quy định, đảm bảo sự công bằng nên đã khuyến khích được đoàn viên, người lao động tích cực làm việc.

Cô giáo Ngô Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để chăm lo đời sống vật chất, đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành CĐ trường luôn xác định đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác CĐ.

Người cán bộ CĐ phải thực sự là người đồng chí, đồng nghiệp, người bạn gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư của các đồng nghiệp mình, làm cho mỗi đoàn viên CĐ coi tập thể nhà trường như tổ ấm thứ hai của mình. CĐ nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu trong việc phân công công việc, đảm bảo đúng người, đúng việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở trường, vừa có điều kiện chăm lo gia đình.

Với các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đó, CĐ nhà trường đã thực sự đem lại niềm vui, sự đoàn kết gắn bó của cán bộ, đoàn viên, giáo viên, người lao động trong trường. Từ đó, giúp cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên, người lao động trong trường gắn bó với nhà trường và yên tâm công tác, hết mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của nhà trường cũng như sự nghiệp GDĐT của quận Nam Từ Liêm nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Hoạt động phong trào sôi nổi

CĐ trường có một Ban Chấp hành trẻ, năng động, nhiệt tình vì thế các hoạt động của công đoàn luôn được sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường và được LĐLĐ quận Nam Từ Liêm ghi nhận, đánh giá cao. Minh chứng rõ nhất là trong cuộc thi “Kết nối đoàn viên với công đoàn” do LĐLĐ quận tổ chức vừa qua, CĐ Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã xuất sắc giành giải Nhất.

Bằng những đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên chức nhà trường, CĐ nhà trường 5 năm liền đạt danh hiệu CĐ Vững mạnh xuất sắc cấp quận; 2 lần nhận Bằng khen của CĐ Giáo dục Hà Nội (2015-2016, 2017-2018); 2 năm liền nhận Bằng khen LĐLĐ thành phố Hà Nội (2016-2017, 2017-2018).

Đặc biệt, năm học 2017-2018 vừa qua, CĐ Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã được nhân Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

Tiết mục kịch nói của CĐ trường đã ghi dấu ấn khi truyền tải được tầm quan trọng của tổ chức CĐ trong việc bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với sự thể hiện đúng, trúng chủ đề cuộc thi cùng sự hoá thân chuyên nghiệp của cán bộ CĐ, phần thi đã thuyết phục được Ban Giám khảo và người xem.

Qua đó, thể hiện CĐ nhà trường đã có sự sáng tạo, đổi mới trong tuyên truyền. Thay bằng việc tuyên truyền các văn bản khô khan, khó nhớ thì khi được sân khấu hóa, thông qua các lời ca, tiếng hát, những hình ảnh trực quan, sinh động giúp người xem dễ hiểu, dễ nhớ và tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng hơn trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động.

Có thể nói, hoạt động công đoàn cũng đã góp phần vào thành tích của nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, giáo dục mũi nhọn ngày càng phát triển. Tháng 8/2015, sau 3 năm thành lập, trường đã được công nhận là trường Tiểu học Chất lượng cao. Hằng năm 100% học sinh được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học, nhiều em thi đỗ vào các trường có danh tiếng của Thành phố.

Cho đến nay, nhà trường đã dìu dắt các em giành được 509 giải cấp Quận, 148 giải cấp Thành phố, 64 giải cấp Quốc gia, 83 giải cấp Quốc tế. Các em được tham gia nhiều sân chơi quốc gia và quốc tế tại Malaysia, Philipin, Toán IMAS, Kangroo, Toán SAMO... và đặc biệt là được trải nghiệm kĩ năng sống, Tiếng Anh đáp ứng nhu cầu của xã hội, hội nhập quốc tế.

Những thành tích trên đã góp phần đưa tập thể nhà trường 5 năm liền đạt lao động xuất sắc. Năm học 2015 – 2016 được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Năm học 2016 – 2017 được nhận Cờ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.5 năm liền trường Tiểu học Nam Từ Liêm là đơn vị lao động xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, lá cờ đầu trong phong trào Thanh thiếu niên của Thành phố.

Bằng những đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên chức nhà trường, CĐ nhà trường 5 năm liền đạt danh hiệu CĐ vững mạnh xuất sắc cấp quận; 2 lần nhận Bằng khen của CĐ Giáo dục Hà Nội (2015 – 2016, 2017 – 2018); 2 năm liền nhận Bằng khen LĐLĐ Thành phố Hà Nội (2016 – 2017, 2017 – 2018).

Đặc biệt, năm học 2017 – 2018 vừa qua, CĐ Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

Với tập thể cán bộ, đoàn viên CĐ năng nổ, nhiệt huyết, có thể nói, CĐ Trường Tiểu học Nam Từ Liêm trong thời gian qua đã gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp, phát huy được sức mạnh tập thể và cổ vũ động viên tinh thần đoàn viên phấn đấu nỗ lực trong công việc. Phát huy những thành quả tốt đẹp đã đạt được, thời gian tới, CĐ nhà trường sẽ tiếp tục có những bước đi vững chắc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Phương Bùi

Nguồn :