M
16:41 | 30/08/2018

Giới thiệu, quảng bá nhãn lồng Hưng Yên tới người tiêu dùng Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm giới thiệu, quảng bá và trực tiếp cung ứng sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên tới người tiêu dùng Thủ đô, ngày 30/8, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, HN), UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên.  

gioi thieu quang ba nhan long hung yen toi nguoi tieu dung thu do Triển vọng từ mô hình nông trại sinh thái
gioi thieu quang ba nhan long hung yen toi nguoi tieu dung thu do Người tiêu dùng đã không còn quay lưng với hàng Việt
gioi thieu quang ba nhan long hung yen toi nguoi tieu dung thu do Nỗ lực đưa hàng Việt đến người tiêu dùng

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, những năm gần đây, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá, nhằm đưa nhãn lồng Hưng Yên đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

gioi thieu quang ba nhan long hung yen toi nguoi tieu dung thu do
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018

Đối với thị trường nội địa, TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc là thị trường trọng điểm. Đến nay, nhãn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đã được kết nối tiêu thụ ngay từ đầu vụ trong hệ thống phân phối bán lẻ tại các siêu thị lớn, chợ đầu mối hoa quả ở TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, tiếp tục mở rộng, phát triển các thị trường mới có tiềm năng đưa nhãn lồng Hưng Yên tới phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đối với thị trường xuất khẩu, tỉnh Hưng Yên vẫn duy trì xuất khẩu quả nhãn tươi và nhãn chế biến. Thị trường Trung Quốc được xác định là thị trường trọng tâm, với phần lớn sản phẩm nhãn tươi xuất khẩu tiêu thụ thị trường này. Ngoài ra, tiếp tục kết nối, quảng bá và thâm nhập mạnh mẽ hơn vào các thị trường đã giới thiệu thành công như Mỹ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc…

gioi thieu quang ba nhan long hung yen toi nguoi tieu dung thu do
Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 4/9/2018.

UBND tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, đánh giá tình hình sản xuất ngay đầu vụ; thường xuyên kiểm tra, nắm bắt sự phát triển của cây nhãn để có định hướng, khuyến cáo chăm sóc phù hợp nhất, giúp người sản xuất chủ động chăm bón, phòng trừ sâu bệnh.

Cùng đó, UBND tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo, hướng dẫn các hợp tác xã, hộ nông dân canh tác theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt để cây nhãn khỏe, phát triển tốt, quả nhãn luôn đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy chuẩn đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Nhân dịp này đã diễn ra lễ ký hết hợp đồng tiêu thụ nhãn và nông sản giữa các đơn vị CoopMart, Hapro và nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu.

Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên sẽ kéo dài đến hết ngày 4/9/2018. Trong khuôn khổ tuần lễ, UBND tỉnh Hưng Yên duy trì 10 gian hàng để quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm nhãn lồng, nông sản của địa phương. Đây là dịp tốt đế địa phương quảng bá nhãn và nông sản đặc trưng của địa phương tới đông đảo người tiêu dùng thủ đô và các vùng lân cận.

Nguồn :