Giáo dục về rau an toàn tại các trường THPT Thành phố Hà Nội
Nối tiếp sự thành công của chương trình giáo dục nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về cách thức lựa chọn rau an toàn được Nhóm dự án “Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc” của tổ chức JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản), phối hợp cùng Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn và Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện năm 2017 tại Hà Nội, năm nay chương trình tiếp tục khởi động vào tháng 9-2018 với chủ để “Hành Trình Của Rau An Toàn”.
Các em học sinh cùng nhau thảo luận về chương trình. Ảnh KTĐT |
Với mục đích giúp các em học sinh cũng như người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, từ đó hình thành thói quen chọn và dùng rau an toàn, nội dung chương trình được thiết kế giúp học sinh học hỏi, tương tác với các thành viên trong gia đình và thiết lập một tài liệu truyền thông
Chương trình giáo dục tại trường học được triển khai vào tháng 9/2018 cho khối lớp 10 tại các trường trung học ở 12 quận nội thành Hà Nội. Các em học sinh được tập huấn tại lớp về quá trình sản xuất rau an toàn với chủ đề “Hành Trình Của Rau An Toàn”. Tài liệu huấn luyện được thiết kế dạng tờ rơi nhằm tạo sự tương tác cao và dễ tiếp thu.
6 trường được chọn đã thực hiện một bài tập về nhà, theo đó các học sinh lớp 10 thảo luận về “Hành trình của rau an toàn” với mẹ của mình và cùng đưa ra lời hứa về việc tiêu dùng rau an toàn tốt hơn.
Các trường này cũng đang tham gia chương trình Lễ Hội Sản Xuất Trình Chiếu Slide, trong đó các nhóm học sinh lớp 10 sẽ tự làm bài thuyết trình dưới dạng slide trình chiếu với chủ đề “Hãy Mang Rau An toàn Về Nhà”, nội dung bài thuyết trình phải thể hiện những gì các em đã học và tìm hiểu được từ chương trình giáo dục tại trường. Hội đồng tuyển chọn giải thưởng lễ hội slide trình chiếu này sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 10 và Lễ trao giải Chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2018.
Với nội dung thiết thực và thú vị, chương trình giáo dục này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam hiện tại và trong tương lai hiểu được quy trình sản xuất & cung ứng rau an toàn, với tầm nhìn ‘tất cả chúng ta hãy mang rau an toàn về nhà”.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cửa Lò: Khát vọng toả sáng
Khoảnh khắc tự hào của hơn 1.800 học viên VUS tại buổi lễ trao bằng Cambridge
Tăng cường bay đêm, VNA nỗ lực "hạ nhiệt" giá vé máy bay
TP.HCM: Đốn hạ hơn 400 cây xanh sẽ để làm tuyến Metro số 2
3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới
Phiên chợ Xanh Tử tế ươm tạo những doanh nông tử tế
Tăng sức hấp dẫn các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Tin khác
Quận Thanh Xuân hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam
Nhịp sống Thủ đô 18/04/2024 17:04
Quận Tây Hồ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công
Thủ đô 17/04/2024 19:06
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm
Nhịp sống Thủ đô 17/04/2024 18:42
Tổ chức chương trình nghệ thuật ánh sáng đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Nhịp sống Thủ đô 16/04/2024 22:32
Phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”
Nhịp sống Thủ đô 16/04/2024 19:25
Quận Đống Đa gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên
Nhịp sống Thủ đô 16/04/2024 17:52
Hà Nội sắp tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Nhịp sống Thủ đô 16/04/2024 17:47
Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư 50 dự án
Nhịp sống Thủ đô 16/04/2024 17:13
Đặt tên đơn vị hành chính mới sau sắp xếp: Tôn trọng yếu tố lịch sử, văn hóa
Nhịp sống Thủ đô 16/04/2024 15:42
Sáng tạo các hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Nhịp sống Thủ đô 15/04/2024 19:51