M
13:41 | 19/03/2019

Giải tỏa triệt để các điểm trông xe trái phép

(LĐTĐ) Đây là một trong những nội dung quan trọng được đề cập trong Công văn số 2395/SGTVT-QLKCHTGT về tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện giấy phép tại các điểm trông giữ phương tiện; xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để các điểm, bãi trông xe trái phép trên địa bàn Thành phố vừa được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội ban hành  

giai toa triet de cac diem trong xe trai phep Đề xuất các bãi trông xe: Vẫn loay hoay tìm giải pháp
giai toa triet de cac diem trong xe trai phep Công ty Đồng Xuân thu phí trông giữ xe trái quy định
giai toa triet de cac diem trong xe trai phep Bát nháo tình trạng trông giữ xe khu vực đầu ngõ 72 Nguyễn Trãi
giai toa triet de cac diem trong xe trai phep Hà Nội: Rút giấy phép nhiều điểm trông xe "chặt chém"

Theo Sở GTVT Hà Nội, hiện nay, tình hình vi phạm tại các điểm trông giữ xe vẫn còn tái diễn. Một số điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép vẫn tồn tại; nhiều điểm trông giữ phương tiện được cấp phép không thực hiện đúng các quy định trong giấy phép gây mất trật tự an toàn giao thông, đô thị và gây bức xúc trong dư luận.

giai toa triet de cac diem trong xe trai phep
Hà Nội đang thiếu các điểm đỗ xe, hệ lụy là nhiều phương tiện dừng đỗ xe tràn lan, nảy sinh các bãi trông xe tự phát. Ảnh, phương tiện dừng đỗ ngay dưới khu vực biển cấm thuộc Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông (Ảnh: Đ.L, chụp sáng ngày 14/3)

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị tại các điểm đỗ xe công cộng trên địa bàn Thành phố, Giám đốc Sở GTVT giao cho Thanh tra giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an thành phố, chính quyền địa phương, Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm 7 đơn vị có các điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đôn đốc, tổng hợp thường xuyên kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện, đề xuất xử lý theo quy định. Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải và các lực lượng chức năng tổ chức việc tháo biển, xóa vạch sơn tại các điểm đỗ xe đã bị xử lý, thu hồi theo quy định.

Các đơn vị liên quan tiếp tục tổng kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện; tổ chức xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để (tháo biển “P”, xóa vạch sơn, cẩu kéo giải tỏa các phương tiện vi phạm) tại các điểm đỗ xe trái phép (không phép, đã thu hồi hoặc hết hạn giấy phép). Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp đỗ, dừng phương tiện sai quy định để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị.

Đ.L

Nguồn :