M
14:49 | 27/12/2018

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018: Khẳng định chất lượng những công trình xây dựng

(LĐTĐ) Nhằm đề cao các giá trị Việt Nam, tôn vinh doanh nghiệp Việt trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước cũng như hội nhập kinh tế quốc tế… Vừa qua, giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 đã tổ chức trao giải cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng, dịch vụ, sản phẩm hàng hóa… Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã được trao tặng danh hiệu Top 10 Sao Vàng Đất Việt.

giai thuong sao vang dat viet 2018 khang dinh chat luong nhung cong trinh xay dung Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh trong Top 10
giai thuong sao vang dat viet 2018 khang dinh chat luong nhung cong trinh xay dung Phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng vững mạnh

Nhân đôi niềm vui

Sau 15 năm tổ chức (2003 - 2018), Sao Vàng đất Việt đã trở thành giải thưởng cao quý góp phần xây dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu Việt Nam trong hội nhập quốc tế, được xã hội và giới doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, ủng hộ. Đặc biệt, với những nỗ lực của mình trong đảm bảo ủy tín, chất lượng các công trình thi công, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được hội đồng bình chọn đánh giá cao và là lần đầu tiên vinh dự lọt ToP 10 giải thưởng Sao Vàng đất Việt, đây cũng là lần thứ 8 liên tiếp đạt giải thưởng cao quý này.

Cùng với niềm vui trên, chiều 23/12/2018, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trở thành doanh nghiệp duy nhất đại diện cho TOP 10 Sao Vàng đất Việt 2018, được Hiệp hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam cử phát biểu tại buổi diện kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

giai thuong sao vang dat viet 2018 khang dinh chat luong nhung cong trinh xay dung

Lần đầu tiên Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình lọt Top 10 Sao Vàng Đất Việt năm 2018

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng khi Nhà nước đã có chính sách xem trọng thành phần kinh tế tư nhân, xem đó là yếu tố quyết định cho sự phát triển nền kinh tế quốc gia và quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp. Chúng tôi mong muốn những điều tốt đẹp này sẽ tiếp tục được phát huy để càng ngày môi trường kinh doanh càng trở nên tốt hơn, đảm bảo sự minh bạch, tinh giản, bình đẳng, công bằng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, thông thoáng nhất cho những nhân tố tích cực được phát triển”.

Là một trong những nhà thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, uy tín thương hiệu của Hòa Bình đã được khẳng định qua hàng loạt các dự án có quy mô quốc tế. Nhiều năm qua, công ty liên tục được các chủ đầu tư lớn tín nhiệm giao các gói dự án quy mô với giá trị hàng ngàn tỷ đồng, như Keppel Land (Singapore), Gamuda Land (Malaysia) và các đại gia bất động sản trong nước Vingroup, Sungroup, BRG, … Số lượng khách hàng của công ty ngày càng gia tăng theo đẳng cấp và uy tín thương hiệu Hòa Bình.

Trong 3 năm vừa qua, Keppel Land đã giao các dự án trọng điểm của họ cho Hòa Bình gồm Saigon Centre (công trình 6 tầng hầm - sâu nhất Việt Nam), Estella Heights, Riviera Point và Empire City, tổng giá trị các dự án này hơn 8.800 tỷ đồng. Giữa tháng 12 mới đây, Hòa Bình được Vingroup giao thi công 21 tòa tháp cao từ 25-40 tầng của Vincity cùng 2 tòa tháp dự án Westpoint tại Hà Nội với tổng giá trị ước tính hơn 9.330 tỷ đồng, hiện đang là đơn vị dẫn đầu về tốc độ thi công của các nhà thầu tham gia ở dự án Vincity. Hòa Bình đã chứng minh năng lực thi công với các giải pháp kỹ thuật tối ưu, đảm bảo chất lượng và kinh tế, các lý do này đã hoàn toàn thuyết phục các chủ đầu tư chọn Hòa Bình là nhà thầu chính yếu các dự án mới của họ…

Nâng cao cải tiến công nghệ, nguồn nhân lực

Để liên tiếp nhận được sự tin tưởng của các nhà thầu lớn và uy tín, Hòa Bình liên tục có những đổi mới, nâng cao thế mạnh của mình, trong đó Hòa Bình khẳng định được thế mạnh về xây dựng các hệ thống quản lý tiên tiến từ rất sớm; đặc biệt là hệ thống PMS (HBC Project Management System) do chính công ty thiết kế độc quyền. Hệ thống này được xây dựng tích hợp dựa trên nền tảng hệ thống Hoạch định các nguồn lực doanh nghiệp ERP vào năm 2009 và giải pháp công nghệ 3D BIM vào năm 2013.

Hệ thống cho phép các cấp quản lý kết nối trực tiếp với công trường, tương tác với nhau dù ở bất kỳ đâu thông qua thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính... PMS có đầy đủ các tính năng hoạch định, quản lý chất lượng, tiến độ, giá, thanh toán và cung cấp nguồn lực cũng như dự báo tiến độ, chi phí. Đặc biệt, hệ thống có chức năng quản lý rủi ro toàn diện từ các rủi ro liên quan đến công tác kỹ thuật, an toàn lao động, các yếu tố tài chính dự án...

Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng luôn được Hòa Bình ưu tiên hàng đầu, được xây dựng kế hoạch dựa trên định hướng và mục tiêu chiến lược. Công ty tham gia hợp tác với các trường đại học chương trình đào tạo nhà trường - doanh nghiệp với hàng trăm sinh viên khá giỏi mỗi năm vào tập sự, tuyển dụng “tân kỹ sư”, “kỹ sư tài năng” tại Hòa Bình, giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tế ở công trường và làm việc tại công ty xây dựng chuyên nghiệp.

Góp phần nâng cao niềm tự hào và giá trị thương hiệu Việt Nam trên toàn cầu, Hòa Bình hiện đã hợp tác với Công ty McKinsey (Mỹ) – đơn vị Tư vấn về quản trị và chiến lược hàng đầu thế giới để thực hiện mục tiêu chuyển đổi từ công ty xây dựng tổng hợp hàng đầu trong nước thành công ty xây dựng quốc tế.

Được biết, để đạt giải thưởng, các doanh nghiệp tham gia phải là những thương hiệu tiêu biểu và có sự phát triển bền vững, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe từ ban tổ chức như: Có thành tích cao trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội; sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đạt chất lượng cao, giá cả cạnh tranh có thể so sánh với sản phẩm cùng loại trên thị trường quốc tế; công nghệ môi trường phù hợp với các yêu cầu trong nước và quốc tế; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; chăm lo chu đáo cho người lao động; hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế và bảo hiểm xã hội...

Sau gần 2 tháng phát động và triển khai, Sao Vàng đất Việt 2018 đã nhận được gần 400 hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng. Quy trình bình chọn được tiến hành theo ba vòng: Sơ tuyển, Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và Chung tuyển. Hội nghị xét tuyển toàn quốc đã lựa chọn được 250 thương hiệu đáp ứng đủ các tiêu chí vượt qua vòng sơ tuyển, bước vào vòng thẩm định để trở thành ứng cử viên cho giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2018.

Toàn bộ 200 doanh nghiệp sau khi được Hội đồng chung tuyển lựa chọn đều được gửi tới cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thuế để xác minh các thông tin về nghĩa vụ nộp thuế và nghĩa vụ nộp bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó, đối với Top 100 doanh nghiệp phải có báo cáo kiểm toán là điều kiện bắt buộc. Theo thống kê của Ban tổ chức, tổng doanh thu năm 2017 của 200 doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải Sao vàng đất Việt năm 2018 là trên 912 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách trên 72 nghìn tỷ và tạo việc làm cho 417 nghìn lao động.

Đỗ Đạt

Nguồn :