M
10:17 | 18/08/2019

Giải cứu một người nước ngoài có ý định tự tử

(LĐTĐ) Khoảng 13h15 ngày 17/8, Công an thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) nhận được tin báo từ Khách sạn Mê Linh (tổ 8, thị trấn Quang Minh) về việc, một người đàn ông quốc tịch Pháp leo ra ban công trên tầng 7 và có ý định tự tử.  

giai cuu mot nguoi nuoc ngoai co y dinh tu tu Hòa Bình: Người đàn ông sát hại vợ rồi uống thuộc diệt cỏ tự tử
giai cuu mot nguoi nuoc ngoai co y dinh tu tu Giải cứu hai cha con định nhảy cầu tự tử
giai cuu mot nguoi nuoc ngoai co y dinh tu tu Bàng hoàng phát hiện nam thanh niên tử vong trong tình trạng treo cổ

Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, Công an thị trấn Quang Minh đã phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Nội cùng Đại sứ Pháp tại Việt Nam, vận động thuyết phục người đàn ông trong nhiều giờ đồng hồ nhưng ông vẫn không bỏ ý định tự tử.

Trước dấu hiệu tâm lý ngày càng bất ổn của người đàn ông quốc tịch Pháp, đến 19h30 cùng ngày, sau hơn 8 giờ vận động thuyết phục, các lực lượng công an đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu an toàn.

giai cuu mot nguoi nuoc ngoai co y dinh tu tu
Người đàn ông quốc tịch Pháp leo ra ban công tầng 7 có ý định tự tử

Sau khi kiểm tra y tế xác định sức khỏe người này đã tạm ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao người này cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị.

Sau khi tiếp nhận bàn giao, ông Oliver Laboute, đại diện Đại sứ quán Pháp tại VIệt Nam đã viết thư cảm ơn các lực lượng chức năng Công an Việt Nam đã nhiệt tình, mưu trí và dũng cảm tham gia giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp.

Thông tin ban đầu, người đàn ông mang quốc tịch Pháp sinh năm 1982 đã thuê phòng tại khách sạn từ 3h ngày 17/8 để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam. Đến trưa cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nguyên nhân được xác định do ông này mắc bệnh lý hoang tưởng, luôn tưởng tượng bị người khác tìm bắt.

P.V

Nguồn :