M
10:34 | 15/03/2019

Giải Bóng chuyền VĐQG và Giải Cúp Hùng Vương 2019 có sự thay đổi về thể thức

(LĐTĐ) Thông tin từ ban tổ chức, giải Bóng chuyền năm nay sẽ có sự góp mặt của 20 đội bóng (10 đội bóng nam, 10 đội bóng nữ) và mỗi nội dung đều được chia làm 2 bảng A, B (vòng I) thi đấu tại 2 địa điểm là Bắc Ninh và Ninh Bình.

giai bong chuyen vdqg va giai cup hung vuong 2019 co su thay doi ve the thuc Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ quận Thanh Xuân năm 2019
giai bong chuyen vdqg va giai cup hung vuong 2019 co su thay doi ve the thuc Khởi động Giải bóng đá CNVCLĐ & LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V
giai bong chuyen vdqg va giai cup hung vuong 2019 co su thay doi ve the thuc Sôi nổi giải bóng đá CNVCLĐ cơ quan UBND và cơ quan Dân Đảng huyện Gia Lâm

Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2019 được chia làm 2 Vòng đấu. Vòng 1 diễn ra từ ngày 3-7/4, vòng 2 và Chung kết diễn ra từ ngày 6-20/10.

giai bong chuyen vdqg va giai cup hung vuong 2019 co su thay doi ve the thuc
Theo BTC, Giải năm nay sẽ có sự góp mặt của 20 đội bóng, 10 đội bóng nam và 10 đội bóng nữ. (ảnh: A.Hoàng)

Năm nay, thể thức thi đấu sẽ có sự thay đổi. Theo đó, sau khi kết thúc vòng 1, các đội xếp hạng 1, 3, 5 của bảng A sẽ nhóm với đội xếp hạng 2, 4 của bảng B tạo thành bảng C; các đội 2, 4 của bảng A nhóm với đội xếp hạng 1, 3, 5 bảng B thành bảng D. Các bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, rồi tính điểm cả hai vòng (1, 2) chọn đội vào vòng chung kết xếp hạng.

Mục đích của việc sắp xếp này là ban tổ chức muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho tất cả các đội bóng đều có thể thi đấu cọ xát với nhau, từ đó tạo sự cạnh tranh bình đẳng và tăng thêm tính hấp dẫn của giải.

Ở vòng chung kết, các đội nhất, nhì của bảng C, D (nam, nữ) thi đấu bán kết (nhất C gặp nhì D và nhất D gặp nhì C). Hai đội thắng bán kết tranh nhất nhì, hai đội thua ở bán kết tranh hạng ba. Các đội xếp hạng 3 của hai bảng C, D thi đấu xếp hạng 5, 6. Các đội thứ 4, 5 của hai bảng C, D đấu chéo chia hạng 7, 8, 9 và 10.

Giải Cúp Hùng Vương năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11-14/4 tại Phú Thọ. Những đội giành vị trí Nhất, Nhì ở mỗi bảng A và B sau khi kết thúc Vòng 1 giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2019 sẽ được tham gia giải Cúp Hùng Vương.

Ban Tổ chức cũng cho biết, tổng giá trị giải thưởng năm nay là 436 triệu đồng dành cho đội Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải phụ như: Vận động viên tấn công xuất sắc, vận động viên chuyền hai xuất sắc, vận động viên phòng thủ xuất sắc, tổ trọng tài xuất sắc.

Ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chia sẻ: Đây là những giải đấu thường niên do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức, góp phần tạo sân chơi lớn giúp các vận động viên có cơ hội thi đấu, nâng cao trình độ kỹ thuật, thể lực, tâm lý, kinh nghiệm thi đấu, hướng tới chuẩn bị tốt cho các đội bóng trước thềm giải đấu lớn trong nước và quốc tế.

Đồng thời, ông Lê Trí Trường nhấn mạnh điểm khác biệt của giải năm nay chính là: thay vì có 8 đội ở mỗi nội dung nam, nữ như các mùa giải trước, ban tổ chức quyết định quay trở lại với số lượng 10 đội, cuối mùa sẽ có 1 đội xuống hạng và 1 đội lên hạng, duy trì trong 3 năm sau đó sẽ có đánh giá ưu nhược điểm để có kế hoạch cho những năm tiếp theo.

Được biết, giải vô địch quốc gia là sân chơi quốc nội cao nhất để các đội khẳng định sức mạnh, đồng thời qua đây tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Bóng chuyền quốc gia Việt Nam thi đấu các giải quốc tế, đặc biệt là SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào tháng 11-2019.

Kết quả bốc thăm chia bảng:

Xếp lịch bảng A thi đấu tại Bắc Ninh dành cho nam gồm các đội: Biên phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Xổ số kiến thiết Vĩnh Long. Ở nội dung dành cho nữ gồm các đội: Kinh Bắc - Bắc Ninh, VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công Thương, Mikado Thái Bình, Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Trong khi đó ở bảng B thi đấu tại Ninh Bình dành cho nam gồm các đội: Tràng An Ninh Bình, Thể Công, Long An, Bến Tre, Vật liệu xây dựng Bình Dương. Ở nội dung dành cho nữ gồm các đội: Đắk Lắk, Thông tin LienvietpostBank, Tiến Nông Thanh Hóa, Kingphar Quảng Ninh, Truyền hình Vĩnh Long.

Cao Mạnh Tiến

Nguồn :