M
20:06 | 03/01/2018

Gần 10.000 người tham gia giải việt dã Chào năm mới 2018

Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương (BTV) vừa tổ chức giải Việt dã chào mừng năm mới. Giải việt dã Chào năm mới BTV là một nghi thức "xông đất" đầu năm đầy ý nghĩa.

gan 10000 nguoi tham gia tham gia giai viet da chao nam moi 2018 Sắp diễn ra giải chạy "Longbien Marathon 2017"
gan 10000 nguoi tham gia tham gia giai viet da chao nam moi 2018 Chung kết giải chạy báo Hà Nội mới “Vì hòa bình” lần thứ 44

Giải năm nay có sự tham gia của gần 10.000 vận động viên và nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa thể thao mang ý nghĩa mừng Đảng, mừng xuân; kỷ niệm 21 năm Bình Dương phát triển; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mở đầu một năm mới với nhiều điều tốt đẹp.

gan 10000 nguoi tham gia tham gia giai viet da chao nam moi 2018
Giải việt dã Chào năm mới BTV luôn thu hút đông đảo VĐV tham gia. (ảnh Lao động)

Ngoài các đội, đơn vị trong tỉnh Bình Dương còn có VĐV đến từ 22 tỉnh, thành trên cả nước cùng tham dự. Ở hệ đội tuyển có 200 VĐV nam, nữ và hệ phong trào quy tụ hơn 600 VĐV. Ngoài ra còn có hơn 7.000 VĐV thuộc khối hưởng ứng.

Sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ, thành viên Ban tổ chức giải đã chạy hưởng ứng cùng các hội thể dục dưỡng sinh của tỉnh và các huyện, thị, thành phố. Tiếp đó, giải đã diễn ra các phần tranh tài ở các nội dung hệ tuyển và các nhóm: Chung kết tập thể nhi đồng 2km, chung kết tập thể đối tượng 2, đối tượng 3 và đối tượng 1. Thể thức thi đấu giống như mọi năm, hệ tuyển dành cho 5km nữ và 10 km nam.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho các VĐV đoạt giải ở các cự ly và giải đồng đội. Hạng nhất cá nhân nội dung 5km nữ tuyển là VĐV Lê Thị Kim Phượng và 10km nam tuyển là VĐV Đỗ Văn Tính đều đến từ đơn vị Bình Thuận. Giải đồng đội nam thuộc về Bình Thuận, đồng đội nữ thuộc về đơn vị Bình Phước.

Ở hệ phong trào dành cho thanh thiếu niên có hệ tuyển 5km nữ, 10 km nam, chạy tập thể khối tiểu học, THCS, THPT và khối chuyên nghiệp, lực lượng vũ trang. Nếu như năm ngoái huyện Bàu Bàng thể hiện phong độ ấn tượng thì năm nay thị xã Thuận An mới là đơn vị thi đấu xuất sắc khi đoạt 3 tấm HCV, 2 HCB cá nhân 4km nữ thanh niên, 4km nam thanh niên, cùng 2 danh hiệu vô địch đồng đội cũng ở nội dung này. Ở nội dung chạy đội hình tập thể, Trường Sĩ quan Công binh tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.

Quốc Đại

(tổng hợp)

Nguồn :