M
19:34 | 25/02/2020

Gặp mặt, tri ân những thầy thuốc Thủ đô tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), chiều 25/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với những cán bộ y tế, y, bác sĩ Thủ đô nhằm tri ân sâu sắc những đóng góp của các thầy thuốc với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.    

ga p ma t tri an nhung thay thuoc thu do tieu bieu Đề xuất thêm phương án xử lý đối với thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu
ga p ma t tri an nhung thay thuoc thu do tieu bieu Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự tham gia của 100 cán bộ y tế, y, bác sĩ có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Y tế Thủ đô.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đã bày tỏ tình cảm trân trọng và biết ơn sâu sắc với các “chiến sĩ áo trắng” đã không quản ngày đêm làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh… đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân Thủ đô.

ga p ma t tri an nhung thay thuoc thu do tieu bieu
Buổi gặp mặt thân mật của LĐLĐ Thành phố Hà Nội với 100 thầy thuốc tiêu biểu.

Đồng chí cũng nhận định, năm 2019, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nạn ô nhiễm môi trường, cơ cấu bệnh tật thay đổi, vấn đề an toàn thực phẩm,… song vượt qua những trở ngại đó, ngành Y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, toàn diện các mặt công tác của ngành, đạt được nhiều thành tích quan tọng trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và phát triển y tế cơ sở. Qua đó góp phần hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô, được Thành ủy, UBND và Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao.

Hiện nay, ngành Y tế Hà Nội đang quản lý 41 bệnh viện, 8 đơn vị quản lý, hành chính sự nghiệp và Trung tâm chuyên khoa với tổng số trên 24.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Ngoài ra, còn có một số lượng không nhỏ Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao và là niềm tự hào của ngành Y tế Thủ đô.

Với quyết tâm thay đổi diện mạo ngành, với trái tim của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”, với những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, ngành Y tế Thủ đô đã ngày tạo được niềm tin yêu của người dân, đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô. Những thành tích đó có sự đóng góp nỗ lực của các tập thể và cá nhân cán bộ, đoàn viên, nhân viên ngành Y tế Hà Nội và các trường cao đẳng, đại học, các bệnh viện Trung ương đầu ngành đóng trên địa bàn Thành phố.

ga p ma t tri an nhung thay thuoc thu do tieu bieu
Đồng chí Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao quà cho các Thầy thuốc tiêu biểu.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa cũng nhấn mạnh, những ngày qua, ngành Y tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đã phải đối mặt với dịch Covid-19, hiện nay đã lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Để đẩy lùi và khống chế dịch bệnh đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành, sự chung tay của cộng đồng và quan trọng là tinh thần chiến đấu của những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu cuộc chiến chống dịch.

“Nhiệm vụ chính trị đặt ra cho mỗi cán bộ, nhân viên của ngành Y tế trên địa bàn Thủ đô rất nặng nề song cũng rất đỗi vẻ vang. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành Y tế Thủ đô năm 2020 và đẩy lùi dịch bệnh đòi hỏi mỗi tập thể, cá nhân trong từng đơn vị y tế phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu nỗ lực cả về chuyên môn nghiệp vụ và y đức.

Chúng tôi hy vọng rằng, các thầy thuốc tiêu biểu có mặt tại đây sẽ là lực lượng nòng cốt, là tấm gương đi đầu trong các phong trào để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và toàn ngành, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2020”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội chia sẻ.

ga p ma t tri an nhung thay thuoc thu do tieu bieu
Các thầy thuốc tiêu biểu đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của LĐLĐ Thành phố.

Tại buổi gặp mặt, các thầy thuốc tiêu biểu đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của LĐLĐ Thành phố với đội ngũ cán bộ ngành Y tế Thủ đô. Các thầy thuốc cũng cùng nhau chia sẻ về những khó khăn đặc thù của ngành nghề, đặc biệt là những khó khăn trong cuộc chiến chống dịch Covid-2019 có diễn biến hết sức phức tạp ngay từ những ngày đầu năm mới.  

“Năm nay là năm rất đặc biệt khi chúng tôi đã tạm gác lại những buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập ngành, tạm gác lại những bó hoa tươi thắm để tập trung làm việc giữa lúc dịch bệnh phức tạp. Nhiệm vụ phía trước của ngành Y tế sẽ còn rất nặng nề, thế nhưng vượt qua khó khăn, đội ngũ y, bác sĩ sẽ cố gắng hết sức vì sức khỏe của nhân dân”, bác sĩ Nguyễn Thị Thái Hà – Trưởng khoa Điều trị tự nguyện C Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ xúc động.

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao quà cho 100 cán bộ y tế, y, bác sĩ có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Y tế Thủ đô.

P.N

Nguồn :