M
15:06 | 27/04/2019

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 - nơi hội tụ 'Tinh hoa nghề Việt'

Tối 26.4, Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 8 - năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Quốc học (TP. Huế).

festival nghe truyen thong hue 2019 noi hoi tu tinh hoa nghe viet Độc đáo sắc màu văn hóa Hàn Quốc tại Festival nghề truyền thống Huế 2019
festival nghe truyen thong hue 2019 noi hoi tu tinh hoa nghe viet Festival nghề truyền thống Huế 2019: Nơi hồi sinh và phát triển nghề truyền thống
festival nghe truyen thong hue 2019 noi hoi tu tinh hoa nghe viet
Pháo hoa trong lễ khai mạc. Ảnh: PĐ.

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra từ 26.4 - 2.5, đây là sự kiện kinh tế và văn hóa lớn, nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống, gắn các sản phẩm truyền thống; đồng thời tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

festival nghe truyen thong hue 2019 noi hoi tu tinh hoa nghe viet
Một trong các tiết mục văn nghệ.

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 hội tụ tinh hoa của 16 nhóm nghề, với 60 làng nghề và trên 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước. Festival còn có sự tham gia của 10 thành phố, đơn vị quốc tế với 70 nghệ nhân tham dự.

festival nghe truyen thong hue 2019 noi hoi tu tinh hoa nghe viet
Festival nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra từ 26.4 - 2.5.

Qua các kỳ tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế, hiệu quả của lễ hội này đã mang lại những tác động tích cực đến sự hồi sinh và phát triển của các ngành nghề truyền thống Huế. Các nghệ nhân ở Huế đã tạo được nhiều mẫu thiết kế sản phẩm đa dạng, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao.

festival nghe truyen thong hue 2019 noi hoi tu tinh hoa nghe viet
Festival Nghề truyền thống Huế lần này hội tụ tinh hoa của 16 nhóm nghề, với 60 làng nghề và trên 350 nghệ nhân trên cả nước; 10 thành phố, đơn vị quốc tế với 70 nghệ nhân tham dự.

Trong thời gian diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2019, nhiều các hoạt động được tổ chức: triển lãm, trưng bày sản phẩm nghề và làng nghề tại phố đi bộ,"lễ hội Áo dài", lễ hội "Khinh khí cầu"...

Cảnh quan cầu đi bộ trên sông Hương kết nối với hệ thống đường đi bộ bờ Nam sông Hương, phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu... tạo không gian nên thơ trải dài dọc sông Hương với nhiều hoạt động hấp dẫn trong những ngày lễ hội.

Theo Phúc Đạt/ laodong.vn

Nguồn :