M
13:22 | 13/03/2019

Em hãy yêu trọn vẹn với tình yêu của em

(LĐTĐ) Mình làm sao để hạnh phúc được như “người ta”, khi sự thật luôn đầy rẫy những điều còn rất khó?  

em hay yeu tron ven voi tinh yeu cua em Để em kể anh nghe về những người đàn bà cũ
em hay yeu tron ven voi tinh yeu cua em Trái tim anh có luyến tiếc không?

Buổi tối trước khi đi ngủ, em thường xem một vài bộ phim lãng mạn, điều ấy đôi lúc thật tốt cho tâm hồn. Những dòng tin em lướt trên facebook, “người ta” chia sẻ thật nhiều khoảnh khắc lãng mạn. Chuyện một người đàn ông bay nhiều ngàn cây số, bỏ hết những bộn bề công việc, chỉ để tổ chức sinh nhật cho cô gái mà mình yêu.

Tình yêu “người ta” là thế, có hoa, có nến và nhẫn kim cương. Tình yêu “người ta” có sự điên rồ đáng để thèm khát em nhìn thấy được. Nhưng chúng ta đâu biết đằng sau đó là gì?

em hay yeu tron ven voi tinh yeu cua em
Ảnh minh họa: Gia Huy

Tôi thấy trên mạng nhiều người share tin tức về một cô gái H' mông bán đồ lưu niệm tại Lào Cai lấy “được” người chồng là doanh nhân Bỉ. Vài người trầm trồ cho rằng đó là một câu chuyện cổ tích.

Cũng có người chú ý tới những điều nằm ngoài khía cạnh “cổ tích” của câu chuyện. Rằng người doanh nhân Bỉ đó khi gặp được cô gái đã rất ấn tượng trước phong thái tự tin hoạt bát của cô, chàng đã tự nhủ trong lòng rằng sẽ đợi tới khi cô gái lớn, mình sẽ đến và hỏi cưới.

Tình yêu tuyệt vời là khi những gì bạn biểu hiện làm con người đối diện ngây ngất. Người ấy sẵn sàng chở che, nâng niu bạn cũng bởi ngưỡng mộ điều gì đó của bạn. Tình yêu lâu dài là bởi con người ta vì được gặp gỡ, vì đã cảm mến mà nghĩ lo cho nhau.

Chuyện cổ tích thường được tạo nên bởi rất nhiều sự ngưỡng mộ, phù hợp và nhiều khi là rất nhiều hi sinh. Không hi sinh vì nhau, may mắn và hạnh phúc đó liệu kéo dài được mấy ngày?

Có một câu chuyện đẹp đang chờ em viết. Là những hi vọng đến bên cuộc sống, nhẹ và xanh như từng hạt phượng bay.

Mình trầm trồ làm gì những điều thuộc về người khác. Ai biết đoạn đường phía sau của sự may mắn sẽ là gì? Ai thấu hết khi được nhận ngọt bùi, con người ta đã cho đi bao nhiêu, đã nếm trải đắng cay như thế nào.

Tình yêu không phải là trò chơi của sự hưởng thụ. Đam mê ấy có được là vì mình đã thích nhau. Hạnh phúc trọn vẹn được là khi ta bỏ công vào con người đó bằng tất cả lòng chung thủy. Vậy nên, mình cần gì hạnh phúc giống “người ta”.

Em hãy yêu trọn vẹn với tình yêu của em. Tất cả những khó khăn ngang trái của hôm nay đều là những điều dĩ nhiên phải có. Khát vọng ngày đầu, xin em hãy giữ thật lâu như ngọn lửa thiêng dẫn tình yêu đó vượt quá những hố sâu tăm tối.

Mỗi chúng ta đến bên đời đều để viết cho mình một ý nghĩa riêng, một câu chuyện riêng. Bất kể hôm qua khổ đau bao nhiêu, bất kể hôm nay gian khó thế nào, người đi tới cùng và vượt qua được chắc chắn sẽ là người hạnh phúc.

Nguyên Bảo

Nguồn :