M
07:03 | 28/12/2016

Đừng mơ sẽ được tha thứ

(LĐTĐ) Dạo này ở cơ quan của Hậu mọi người bàn nhiều về việc một cô người mẫu trẻ tuổi yêu một đại gia cỡ tuổi ông mình.

dung mo phu nu se tha thu Bản năng và sự lương thiện
dung mo phu nu se tha thu Để tình yêu của bạn luôn tươi sáng

Cánh đàn ông hay cho rằng cô gái trẻ xinh đẹp bao giờ cũng là lựa chọn đầu tiên so với một người phụ nữ bằng tuổi và có giao diện bình thường, ngay cả khi cô nàng rất thông minh. Đương nhiên, đàn ông nào chả thích gái trẻ đẹp, kể cả đã có vợ thì cũng chẳng ai có thể cấm họ mơ mộng đến những bóng hồng.

Tối về nhà ăn cơm, Phương cũng nói về đề tài đó rồi nhận xét: “Bây giờ nhiều trâu già thích gặm cỏ non”. Hậu gật gù tham gia cho có chuyện: “Cũng là bình thường thôi, ai mà chẳng thích gặm cỏ non”. Nghe được câu ấy, Phương mát mẻ: “Ừ, cứ ham cỏ non đi rồi có ngày trắng tay. Đời không cho ai hết cái gì đâu, sống không tử tế thì trước sau cũng phải trả giá”. Hậu biết Phương ám chỉ cái gì cho nên im bặt. Nhưng Phương như bị chạm phải nọc, tiếp tục chì chiết bóng gió: “Gái trẻ nó chỉ moi tiền, hết tiền thì nó đi tìm thằng khác, chỉ có mấy lão già điên mới tin rằng gái trẻ nó yêu mình thật lòng. Cứ thử khố rách áo ôm xem có đứa nào nó thèm không?”. Hậu và vội bát cơm rồi buông đũa đứng dậy trước ánh mắt khó chịu của Phương.

dung mo phu nu se tha thu
Ảnh minh họa.

Câu chuyện xảy ra cũng đã 3 năm nay rồi. Hồi ấy, Hậu “say nắng” một em thực tập sinh ở cơ quan. Em thực tập sinh mới có 21 tuổi, trong khi Hậu đã 43. Ban đầu thì chú cháu, sau rồi phải lòng lúc nào không hay. Tin nhắn qua lại, đưa đẩy rồi chuyển sang anh em. Hậu là người đàn ông khá chững chạc, yêu vợ và chưa từng nghĩ đến những chuyện lăng nhăng bên ngoài. Nhưng chẳng hiểu sao khi gặp cô thực tập sinh ấy, anh như bị sét đánh bởi vẻ ngây thơ và dịu dàng của cô. Cô bé ấy cũng rất quý mến anh. Họ hẹn hò, đi chơi, anh dấu vợ một khoản tiền để giúp cô bé học hành, nhưng mọi chuyện cũng chưa đi quá giới hạn. Thế rồi Phương phát hiện ra, mọi việc um xùm cả hai bên nội ngoại. Mặc dù Hậu đã xin lỗi và được Phương tha thứ, nhưng dường như chưa lúc nào cô thực sự tha thứ cho anh.

Mỗi lần có chuyện gì liên quan đến bồ bịch, ngoại tình, lợi dụng tiền bạc... là Phương lại tìm cách “đá” câu chuyện sang Hậu để chì chiết anh. Kể cả khi xem những bộ phim trên truyền hình, mỗi khi có đoạn nào đó liên quan đến ngoại tình là Phương lại dè bỉu nhân vật trong phim: “Loại đàn ông ấy thì ném đi chứ tiếc gì”. Hoặc: “Lừa vợ dối con thế trước sau cũng phải tội chết, cho đáng đời”. Dường như mối hận trong lòng Phương chưa bao giờ dứt, để mỗi sự việc dù chẳng liên quan đến mình cũng làm cô cảm thấy uất ức.

Trước kia hai vợ chồng thường đầu gối tay ấp cùng nhau xem những bộ phim hay rồi cùng bàn luận, giờ đây Hậu rất sợ ngồi cạnh Phương khi cô đang xem phim vì kiểu gì cũng bị “đá xéo”. Những câu chuyện về ngoại tình mà được bạn bè mang ra bàn luận có mặt Phương ở đó là cô phát biểu rất hăng, như thể những người “say nắng” đều là những kẻ xấu xa đáng bị bài trừ khỏi xã hội. Hậu cũng hạn chế đưa Phương đi du lịch cùng cơ quan hay gặp gỡ bạn bè anh vì những lời nói của cô ngày càng trở nên chua chát như muốn vạch tội chồng trước cả thiên hạ. Hậu càng né tránh thì Phương lại càng không thỏa mãn, còn nếu nói qua nói lại thì cô giận dỗi, đòi ly hôn.

Thái độ buông bát rời khỏi mâm cơm của Hậu như giọt nước làm tràn ly nước, Phương tiếp tục nói to hơn mặc dù Hậu đã vào phòng ngủ đóng cửa lại. Phương dọn dẹp xong quay ra thì không thấy Hậu đâu, anh đã bỏ ra ngoài từ khi nào. Trên giường là lá đơn ly hôn Hậu đã ký sẵn. Phương sững sờ ngồi phịch xuống giường. Cô không biết, đây là lần thứ 10 trong 3 năm, Hậu muốn đưa nó cho Phương ký, nhưng lần này anh mới dám làm thật.

Hình như bấy lâu nay, Phương đã nhầm lẫn giữa việc tiếp tục cuộc hôn nhân là hành động tha thứ. Có lẽ lòng hận thù dai dẳng mới là nguyên nhân khiến cho tình cảm giữa hai vợ chồng cô không còn lối thoát.

Diệp Anh

Nguồn :