M
10:49 | 02/08/2019

Đừng để mát nhà mình mà phiền người khác

(LĐTĐ) Tình huống đang lưu thông trên đường mà đột nhiên bị nước chảy vào đầu bởi những ống thoát nước của điều hòa nhiệt độ là việc mà nhiều người cảm thấy khó chịu khi gặp phải.  

dung de mat nha minh ma uot nguoi khac
Khi lắp đặt điều hòa tại các gia đình cần tránh để ống thoát nước chảy ra không gian chung. Ảnh minh họa: PT
dung de mat nha minh ma uot nguoi khac 5 sai lầm nhiều người mắc khi dùng điều hoà sẽ phải trả giá rất đắt
dung de mat nha minh ma uot nguoi khac Tìm hiểu kỹ khi mua điều hòa cũ

Mùa hè nắng nóng khiến việc các gia đình sử dụng điều hòa nhiệt độ là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa ở nhà mình nhưng lại ảnh hưởng đến người khác mới là điều cần nói.

Đi sâu vào các con ngõ tại Hà Nội mới thấy nhu cầu sử dụng điều hòa là rất lớn. Nhưng việc có không ít các gia đình do bất cẩn khi lắp đặt đường ống thoát nước của điều hòa để nước chảy ra không gian chung của mọi người cũng là vấn đề khiến mọi người xung quan khó chịu.

Theo nguyên tắc lắp đặt, đối với mỗi máy điều hòa đều nhiệt độ thường có 2 đường ống thoát nước dùng cho chiều nóng và chiều lạnh. Hầu hết các ống thoát nước này đều được các gia đình lắp đặt để chảy tập chung vào hệ thống thoát nước của gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều gia đình khi lắp đặt lại để ống thoát nước này chảy thẳng xuống không gian chung, lối đi chung khiến cho nhiều người cảm thấy phiền toái. Chính vì thế, khi đi vào các con ngõ nhỏ, nhiều người cảm thấy khó chịu khi đang đi thì bị những dòng nước từ các ống thoát nước này chảy vào người khi tham gia giao thông tại các con ngõ của Hà Nội.

Không những thế, việc vừa phải nhìn đường, vừa phải tránh những dòng nước chảy từ trên trời xuống đôi khi cũng làm cho nhiều người cảm thấy bức xúc.

Nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa nóng là một nhu cầu chính đáng của mỗi gia đình, nhưng việc mát mình, ướt người khác cũng là chuyện đáng phải bàn trong các khu dân cư. Thiết nghĩ, các gia đình khi lắp đặt và sử dụng điều hòa nhiệt độ tại Hà Nội cần quan tâm đến đường ống thoát nước này. Tuy nó là việc rất nhỏ nhưng chỉ cần không để ý khi lắp đặt thì nó lại gây ảnh hưởng đến người khác là điều không nên.

Phạm Thắng

Nguồn :