M
15:19 | 14/02/2019

Du khách thập phương nô nức về khai hội Xuân Yên Tử 2019

(LĐTĐ) Sáng nay (14/2), Hội xuân Yên Tử 2019 chính thức được khai hội, đông đảo du khách thập phương đã về dự và trẩy hội.

du khach thap phuong no nuc ve khai hoi xuan yen tu 2019 Gợi ý những điểm đến chiêm bái cầu an thiêng liêng ở miền Bắc
du khach thap phuong no nuc ve khai hoi xuan yen tu 2019 Một số điểm mới trong Luật tín ngưỡng, Tôn giáo
du khach thap phuong no nuc ve khai hoi xuan yen tu 2019 Bộ Văn hóa khẳng định việc thu phí tại Yên Tử là đúng quy định

Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2019 đã diễn ra long trọng tại quảng trường Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, phường Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí vào sáng 14/2 (tức 10/1 Âm lịch). Đây là một trong những lễ hội lớn, thu hút hàng nghìn người dân tham gia trẩy hội, chiêm bái, lễ phật.

du khach thap phuong no nuc ve khai hoi xuan yen tu 2019
Lễ khai mạc Xuân Yên Tử năm 2019 (ảnh: Văn Đại).

Lễ hội nhằm tôn vinh công đức Phật hoàng Trần Nhân Tông. Ông là vị vua thứ ba của triều Trần xuất gia tu hành trên núi Yên Tử và là người đã sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm. Điểm mới của lễ hội năm nay là du khách có thể đến với Yên Tử bằng tuyến cáp treo nối từ Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử của tỉnh Bắc Giang lên tới đỉnh núi Yên Tử.

du khach thap phuong no nuc ve khai hoi xuan yen tu 2019
Ban Tổ chức hội xuân Yên Tử đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông từ nhiều tháng nay. (ảnh: Văn Đại).

Đến với hội Xuân Yên Tử, du khách thập phương sẽ có dịp được trải nghiệm con đường xuyên rừng trúc dài hơn 400m, hành trình này sẽ giúp du khách hiểu trọn vẹn hơn chặng đường tu hành của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Để chuẩn bị cho hội xuân năm nay, thành phố Uông Bí cũng tập trung các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, sẵn sàng các phương án đưa đón du khách bằng xe buýt từ đường 18A vào Yên Tử; đồng thời kiểm tra môi trường kinh doanh du lịch, hạn chế việc đeo bám, chèo kéo tại lễ hội; bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm tra việc niêm yết giá, chất lượng hàng hóa và bán hàng theo giá quy định... và kiên quyết xử lý các hành vi gây mất an ninh trật tự, các hành vi mê tín dị đoan.

du khach thap phuong no nuc ve khai hoi xuan yen tu 2019
Hội Xuân Yên Tử thu hút đông đảo du khách thập phương. (ảnh: Văn Đại)

Được biết, ngay từ vài ngày trước, khoảng 150.000 lượt khách du lịch và Phật tử đã hành hương về non thiêng Yên Tử, tăng 25% so với năm ngoái.

Tuấn Dũng

Nguồn :