M
13:36 | 23/04/2018

Drama Trường Giang - Nhã Phương - Nam Em: Tình yêu không có lỗi, lỗi ở sự tử tế?

Bắt đầu cho câu chuyện về một tình yêu, có một chàng trai đã thay lời tỏ tình với một cô gái bằng sự ấm áp, yêu thương như thế này: "Mọi sông lớn đều chảy ra biển cả, anh sẽ là sông nhỏ chảy về phía em".

Với câu nói đậm chất ngôn tình như thế cùng rất nhiều hành động quan tâm, săn sóc đến từng miếng ăn, giấc ngủ, có lẽ không khó hiểu khi một cô gái xinh đẹp, ngoan hiền như em lại phải lòng một chàng trai chân chất như anh ấy.

Trong thời gian yêu đương, cũng có không ít biến cố đã xảy ra, vài ba vụ lùm xùm. Tất cả là ở sự đào hoa của anh - một người đàn ông luôn biết cách quan tâm và lấy lòng phụ nữ. Em vẫn nắm tay anh bước qua bao sóng gió, để đến một ngày đẹp trời, màn cầu hôn ồn ào “cướp” sóng truyền hình trong đêm trao giải Mai Vàng cũng diễn ra:

"Anh biết khi đến với anh, em nhận nhiều cay đắng không phải thuộc về em nhưng em vẫn nhận. Ngày hôm nay anh làm điều này để cho những người đàn ông rình rập xung quanh em và những bánh bèo lảng vảng trước mặt anh quay mặt bỏ đi.Và từ hôm nay tất cả mọi thứ của anh: nhà cửa, xe cộ, tiền bạc, kể cả hơi thở của anh cũng là của em. Hãy về nhà của anh để sắp xếp lại cuộc đời cho anh…”

drama truong giang nha phuong nam em tinh yeu khong co loi loi o su tu te
Chuyện tình chưa hồi kết Trường Giang - Nhã Phương - Nam Em (Ảnh nguồn: kenh14.vn)

Tưởng như mọi chuyện đã an bài và người hâm mộ đang háo hức mong chờ một cái kết đẹp sẽ đến với 2 người yêu nhau, thì bỗng đùng một cái, chỉ sau màn cầu hôn anh dành cho em có vỏn vẹn 2 tháng, câu chuyện về người thứ ba xuất hiện. Trong vòng vài ngày, “người thứ ba” bỗng trở thành tâm điểm của truyền thông và người hâm mộ. Rằng: Chàng và nàng Hậu quen nhau từ 1 gameshow (giữa lúc chàng còn đang mặn nồng với người yêu), dần dần thấy tâm đầu ý hợp, trở nên thân thiết, đi chơi với nhau, tâm sự, sẻ chia cùng nhau, rồi yêu nhau lúc nào không hay. Tất cả diễn ra chỉ trong vòng 1 tháng… - nàng Hậu tâm sự vậy.

Câu chuyện tình yêu mà nàng Hậu gọi là “khắc cốt ghi tâm” sâu sắc thế nào, hạnh phúc đến đâu, đau khổ ra sao đều được nàng “kể hết”, chi tiết, rành rọt. Nàng đau khổ chia sẻ: “Em chấp nhận hy sinh vì hạnh phúc của anh và chị ấy”, và rằng: “Em chỉ muốn anh Trường Giang và chị Nhã Phương hạnh phúc hơn thôi…”, rồi nàng chốt lại một câu chắc nịch: “Anh hãy dành hết tình yêu của mình cho chị Nhã Phương nhé…”.

Sau tất cả, nghĩ biển đã lặng hơn, thì bỗng dưng vào đúng ngày sinh nhật chàng, sóng lại nổi lên cồn cào khi nàng Hậu đem hoa và bánh đến tặng sinh nhật chàng. Vì bối rối, vội vàng hay không biết vì lý do gì mà nàng còn đặt quà nhầm cả phòng. Khi bị chàng lên báo chia sẻ một cách phũ phàng rằng đầu óc nàng Hậu có vấn đề, “không bình thường” và không quên kèm theo lời cảnh báo nếu nàng Hậu làm gì động đến người yêu của chàng thì nàng cũng sẽ “không bao giờ sống yên ổn được”. Ấy vậy mà nàng Hậu lại một mực nói không giận mà vẫn tha thiết yêu chàng: "Em không buông được, sau anh Giang, em không dám yêu ai nữa. Em phải sống, anh ấy bỏ em là một sự hối tiếc trong cuộc đời này…”

Và câu chuyện tình yêu tay ba lại được khơi lại chưa biết khi nào có hồi kết.

Nhưng xuyên suốt từ đầu câu chuyện, chỉ có “người thứ ba” đưa câu chuyện tình yêu 1 tháng của mình kể đi kể lại suốt 30 ngày không hết. Đến cuối cùng cũng chỉ có chàng lên tiếng thanh minh, đáp trả. Nhân vật chính là Em - người yêu chính thức của chàng tuyệt nhiên không có bất cứ một động thái nào.

Em không chia sẻ, không để thiên hạ nhìn thấy em yếu đuối, đáng thương mà có cơ hội được an ủi em một lần. Em cũng không bù lu bù loa lên hay xông vào dằn mặt cô gái đã ngang nhiên xen vào cuộc tình của em mặc dù em có quyền được làm như thế. Em vẫn vậy - điễm tĩnh, mạnh mẽ, kiêu hãnh và đặc biệt tử tế. Như nàng Hậu nói, “Nếu không phải Nhã Phương thì không có người phụ nữ nào làm được như vậy vì cô ấy rất hi sinh và chỉ có Nhã Phương mới chịu đựng được anh Giang”. Em tử tế, em ngoan hiền nên nàng ta không sợ mà ngang nhiên xen vào cuộc tình của em. Cũng chính vì sự tử tế đó mà nàng ấy mới hồn nhiên đi kể câu chuyện tình yêu của mình với người yêu em cho cả thiên hạ nghe. Phải chăng tử tế cũng là cái lỗi?

Còn người yêu em, để biện minh cho thói trăng hoa của mình, chàng đã nói với cả thiên hạ thế này: "Do Nhã Phương quá tử tế, quá hiền, quá ngoan nên tôi nghĩ mình thích một cô nào đó dù không đi quá giới hạn cũng sẽ không là vấn đề to tát". Và chàng chợt thấy hối tiếc vì đã đánh rơi điều đáng quý nhất: "Trường Giang không mang lại được hạnh phúc cho Nhã Phương thì đó chính là điều tệ bạc nhất cuộc đời tôi. Tôi thật sự quá ngu ngốc", để rồi cay đắng nhận ra: "mình quá ngu ngốc vì để cho người khác có cơ hội khiến hạnh phúc của mình tan biến".

Trong câu chuyện này, không bàn đến việc ai đúng, ai sai bởi tình yêu không có đúng - sai; đó là thứ tình cảm thiêng liêng mà con người đặt vào nhau dựa trên lòng tin và sự tử tế. Trái tim luôn có lý lẽ riêng của nó, nắm giữ được trái tim một người đâu phải dễ dàng. Trong cuộc sống, ai cũng có những mối quan hệ ngoài tình cảm yêu đương, nhưng biết thế nào là giới hạn mới là điều đáng nói. Một người phụ nữ tốt như em lẽ ra phải nhận được nhiều sự tôn trọng hơn thế.

Nên cô gái ngoan hiền ạ, em cứ vui vẻ mà sống, cứ an yên với cuộc đời. Trong tình yêu, em không đáng thương, em đáng được trân quý. Vạn sự hãy để tuỳ duyên, em nhé.

Nguồn :