M
10:20 | 20/06/2019

Đồng hành cùng đất nước và Thủ đô

(LĐTĐ) Trải qua 94 năm xây dựng và phát triển, báo chí cách mạng Việt Nam đã đồng hành cùng đất nước làm nên những kỳ tích vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc phên dậu của Tổ quốc cũng như công cuộc đổi mới.

dong hanh cung dat nuoc va thu do Các cơ quan cần cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí
dong hanh cung dat nuoc va thu do Hà Nội tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
dong hanh cung dat nuoc va thu do Báo chí Việt Nam luôn có mặt nơi đầu sóng ngọn gió

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự tin yêu, ủng hộ và đùm bọc của nhân dân, báo chí cách mạng luôn luôn là lực lượng đi đầu trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; tích cực tham gia và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

dong hanh cung dat nuoc va thu do
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019.

Bất cứ giai đoạn lịch sử nào những người làm báo luôn có mặt nơi đầu sóng ngọn gió và sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; sáng tạo, tự đổi mới và chủ động hội nhập quốc tế; luôn vững vàng về bản lĩnh chính trị, gắn bó máu thịt với nhân dân, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và dân tộc.

Trong các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp dành độc lập cho đất nước; chiến tranh chống đế quốc Mỹ giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, Tây Nam của Tổ quốc… rất nhiều nhà báo, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.

"Báo chí cần chú trọng tuyên truyền mặt tốt, gương điển hình tiên tiến, nhân rộng phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để lan tỏa giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự lạc quan trong xã hội, thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước".

Trích phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại khai mạc Hội báo Xuân toàn quốc 2019

Những bản tin, bài viết, hình ảnh của các nhà báo chiến trường gửi về đã khắc họa sâu đậm, toàn diện không chỉ khích lệ tinh thần yêu nước của quân và dân ta mà còn giúp bạn bè quốc tế có góc nhìn chân thật nhất về các cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.

Đồng hành cùng dân tộc, trong thời hiện tại với bản lĩnh chính trị vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp tinh thông, các nhà báo không chỉ đi đầu phát hiện những vấn đề mới, vấn đề nóng, gây bức xúc trong xã hội, mà còn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo.

Nói như nhà báo Thuận Hữu- Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam: “Cùng với việc phát hiện, biểu dương những gương điển hình tiên tiến, đấu tranh chống những hành vi tham nhũng, tiêu cực, góp phần tích cực củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ... các cơ quan báo chí vẫn luôn đi đầu kiên quyết phản bác các quan điểm, thông tin sai trái của các thế lực thù địch và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, làm tốt vai trò cầu nối Đảng với dân, diễn đàn xã hội rộng lớn và tin cậy của nhân dân”.

Hòa chung vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng nước nhà, những năm qua báo chí Thủ đô nói chung, Lao động Thủ đô nói riêng đã không ngừng phát triển và luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của mình. Là tờ báo của tổ chức Công đoàn Thủ đô, tiếng nói của công nhân viên chức lao động, bên cạnh việc thực hiện tốt việc tuyên tuyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, báo Lao động Thủ đô tự hào là một trong những cơ quan tuyên truyền hiệu quả, khách quan, chân thực các thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô; Đồng thời, thực sự là tiếng nói, diễn đàn của tổ chức Công đoàn, công nhân viên chức, người lao động.

Với phương châm “lấy cái tốt, đẩy lùi cái xấu”, trong những năm qua cả hệ thống báo in và báo điện tử (laodongthudo.vn) luôn thực hiện phương trâm giành tối đa diện tích để đăng tài các bài viết về gương người tốt việc tốt; về những cách làm hay của công nhân lao động trong các phong trào thi đua, sáng kiến- sáng tạo do thành phố Hà Nội và Tổ chức Công đoàn phát động.

Chính những bài viết, chuyên mục về gương người tốt- việc tốt… đã góp phần khích lệ tinh thần hăng say học tập, lao động trong công nhân viên chức lao động cũng như có sức lan tỏa, cùng chung tay xây dựng Người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Đồng hành cùng người lao động, bên cạnh đề cao cái đẹp, tính nhân văn, gương người tốt- việc tốt, báo còn giữ vững lập trường kiên quyết bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động và của nhân dân. Nhờ đấu tranh không khoan nhượng với những cách làm sai, bảo vệ đến cùng quyền lợi của đoàn viên, người lao động và người dân mà báo luôn được bạn đọc yêu mến, tin tưởng.

Xác định, doanh nghiệp là chủ thể của nền kinh tế, thành công của nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp đóng góp phần quan trọng. Bởi thế, báo luôn đồng hành cung doanh nghiệp cố vũ những cách làm hay, sáng tạo; những doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách bảo hiểm, lương, tiền công và an toàn vệ sinh lao động đối với người lao động… nhờ đó góp phần ổn định sản xuất- kinh doanh tạo động lực thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển.

Bên cạnh, việc xuất bản tuần 3 số báo in, báo điện tử, để thực hiện một cách tốt nhất nhiệm vụ chính trị của mình, báo đã tiến hành tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến với đoàn viên, công nhân lao động qua hệ thống báo điện tử. Đồng thời, tiến hành tổ chức các Ngày hội hướng nghiệp - việc làm…

…Tự hào về truyền thống hào hùng 94 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể báo chí Việt Nam nói chung, báo chí Thủ đô nói riêng, trong đó có báo Lao động Thủ đô nguyện không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức xứng đáng là cơ quan truyền thông uy tín của đất nước và Thủ đô; xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc.

LĐTĐ

Nguồn :