M
20:51 | 11/11/2018

Đơn phương một người

(LĐTĐ) Có những người lạ lùng lắm! Họ dành hết tuổi thanh xuân và nhiệt huyết để thầm thương trộm nhớ một người. Chẳng một lần lộ diện cũng không khi nào nghĩ đến chuyện bày tỏ nhưng tình cảm trong lòng lại như mạch nước ngầm âm ỉ chảy mãi không thôi. Bền bỉ mà sâu đậm.  

Đừng vội vã nắm tay ai đó
Cô gái yêu anh thật lòng
Những lời chưa kịp nói

Sẽ chẳng khi nào có những buổi hẹn hò lãng mạn dưới ánh nến lung linh, cũng chẳng thể có được những cái ôm dưới mưa cuồng nhiệt mà ấm nóng, càng không có bất cứ lời thề thốt nào về tương lai hay dự định… Ấy vậy mà những người yêu đơn phương vẫn hệt như tù nhân ngốc nghếch tự chuốc lấy cho mình bản án chung thân…

Tình cảm không nói ra, hẳn rồi, sẽ chẳng khi nào sợ bị từ chối. Nhưng cũng chẳng khi nào được đối phương chấp nhận. Không buồn cũng không vui, chẳng cần hồi hộp lo sợ, nhưng cũng chẳng có gì để mong đợi, trạng thái cảm xúc kì lạ này vô tình lại là thứ khiến người ta bị cuốn vào mối quan hệ vô hình mà tự trái tim mình vẽ ra bản đồ nguỵ biện cho nó.

Những người yêu đơn phương đều là những kẻ nhát gan đến vậy?

Ảnh minh họa: Jeny Ngô

Không hề, ngược lại, họ đều là những người cực kì can đảm và gan lì. Phải gan lì mới có thể kiên trì và nhẫn nại để trái tim mình luôn giữ vững những xung nhịp rung động và yêu thương cho một người duy nhất. Bất chấp thời gian, bất chấp những đổi thay của cuộc sống thường ngày, và bất chấp chính sự ích kỉ và cô đơn của bản thân.

Chẳng phải “Hạnh phúc là được chứng kiến những người mình thương yêu hạnh phúc, dù hạnh phúc đó không do mình tạo dựng”? Ai yêu đơn phương mà chẳng đưa ra những lí lẽ ngốc nghếch đến đau lòng như vậy để rồi tiếp tục dấn sâu vào mối quan hệ tình cảm chẳng chút tương lai này.

Nếu may mắn thì một ngày đối phương sẽ đáp lại, còn nếu không sẽ mãi mãi như một người vô hình đi bên cạnh cuộc sống của người ta, chứng kiến tất cả đấy, yêu thương nhiều lắm đấy nhưng lại chẳng tìm thấy vị trí nào cho bản thân mình.

Nói ra liệu có tốt hơn không? Thổ lộ sẽ mang lại một kết quả tốt đẹp?

Đối với những người yêu đơn phương thì ngôn ngữ dường như là thứ không tồn tại. Vì bản thân người trong cuộc khi xác định bắt đầu mối quan hệ oái oăm này đã gần như dự liệu trước được những thiệt thòi mà mình phải gánh chịu. Nhưng dẫu có đau đớn, dằn vặt hay khổ cực đến thế nào, họ vẫn cam tâm tình nguyện.

So với việc không có ai đó để yêu hoặc yêu rồi mà mối quan hệ đó trống rỗng, tẻ nhạt đến mức người trong cuộc coi nhau như người dưng nước lã thì có ai đó để mơ tưởng và trái tim nhớ đến mỗi ngày, chẳng phải vẫn là một cảm xúc tuyệt vời đó sao?

Hoàng Anh

Nguồn :