M
13:05 | 09/08/2017

Đổi mới để thu hút doanh nghiệp và người lao động

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của sàn giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh Ba Vì, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội cho biết, trong 5 tháng cuối năm, sàn vệ tinh cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức mới để doanh nghiệp và người lao động (LĐ) nắm được thông tin hoạt động của sàn vệ tinh, đặc biệt là các phiên GDVL thứ 3, thứ 5 hàng tuần.

doi moi de thu hut doanh nghiep va nguoi lao dong Sàn giao dịch việc làm vệ tinh: Nâng cao kết nối cung cầu lao động
doi moi de thu hut doanh nghiep va nguoi lao dong Nới rộng biên độ cơ hội việc làm cho người lao động

Tính đến hết tháng 7/2017, sàn GDVL vệ tinh Ba Vì đã tiếp nhận 38 lượt doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng; 14 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng online (trực tuyến); 80 lượt người đến đăng ký tìm việc làm và được tư vấn trong thời gian tổ chức phiên định kỳ thứ 3 và thứ 5 hàng tuần; 85 lượt người được tư vấn hàng ngày tại sàn vệ tinh.

doi moi de thu hut doanh nghiep va nguoi lao dong
Tính đến hết tháng 7/2017, tại sàn GDVL vệ tinh Ba Vì có 14 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng online. Ảnh B.V

Theo lãnh đạo Trung tâm DVVL Hà Nội, sàn GDVL vệ tinh Ba Vì sau khi ra đời đã cung cấp kịp thời các thông tin thị trường LĐ cho người LĐ, người sử dụng LĐ, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện Ba Vì và các huyện lân cận. Có được kết quả trên là nhờ sàn GDVL vệ tinh Ba Vì đã tổ chức cung cấp thông tin cung cầu LĐ và GDVL diễn ra đồng thời với hoạt động GDVL của trung tâm DVVL. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động các phương tiện thông tin, kết nối cung cầu LĐ đã được huy động đồng bộ giữa trung tâm DVVL và sàn GDVL vệ tinh tại các địa phương.

Để phát huy hơn nữa, chức năng, nhiệm vụ của sàn GDVL vệ tinh Ba Vì, Trung tâm DVVL Hà Nội cho biết, 5 tháng cuối năm, trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện Ba Vì, các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tại sàn GDVL vệ tinh huyện Ba Vì.

doi moi de thu hut doanh nghiep va nguoi lao dong
Ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại sàn GDVL vệ tinh huyện Ba Vì. Ảnh BTC

Đồng thời, sàn GDVL vệ tinh Ba Vì phải thực hiện đồng bộ các giải pháp như: Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức mới, thiết thực hiệu quả hơn; tăng tần suất và số lượng các bản tin phát thanh, tờ rơi, băng rôn… Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác phối hợp với Phòng LĐTBXH, Đài Phát thanh huyện, Đoàn Thanh niên, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn để doanh nghiệp và người LĐ tại địa phương nắm bắt được chương trình làm việc của sàn GDVL vệ tinh, các phiên GDVL thứ 3, thứ 5 hàng tuần.

Theo kế hoạch, 5 tháng cuối năm, Sàn GDVL vệ tinh huyện Ba Vì sẽ chú trọng việc duy trì công tác tổ chức các buổi phỏng vấn tuyển dụng kết nối cung cầu tại sàn GDVL chính với sàn GDVL vệ tinh và các điểm GDVL vệ tinh; tăng cường công tác tổ chức khảo sát, thu thập thông tin các chỉ tiêu tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp, người LĐ trên địa bàn huyện Ba Vì và các khu vực lân cận để xây dựng cơ sở dữ liệu cung cầu LĐ. Từ đó, xây dựng các phiên GDVL chuyên đề phù hợp với loại hình doanh nghiệp và đặc thù LĐ địa bàn.

Nhằm nâng cao hiệu quả của sàn GDVL, Trung tâm DVVL Hà Nội cũng xác định sẽ tập trung nâng cao tinh thần chủ động tổ chức các chương trình tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường LĐ, chính sách pháp luật, hỗ trợ người LĐ trong quá trình tìm việc làm, học nghề, xuất khẩu LĐ và chuyển đổi nghề nghiệp. Xây dựng kế hoạch hàng năm với Phòng LĐTBXH huyện về các nội dung hoạt động liên quan đến công tác giải quyết việc làm tại huyện… nhằm thu hút đông đảo người LĐ, doanh nghiệp trên địa bàn và các vùng lân cận đến với sàn GDVL vệ tinh.

Nguồn :